Ukraine xuyên phòng tuyến Nga, giành lại khu vực chiến lược gần Bakhmut

Ukraine xuyên phòng tuyến Nga, giành lại khu vực chiến lược gần Bakhmut

1 Ukraine Xuyen Phong Tuyen Nga Gianh Lai Khu Vuc Chien Luoc Gan Bakhmut

Lực lượng Ukraine ở Bakhmut (Ảnh: Reuters).

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar ngày 14/9 cho biết quân đội nước này đã giành lại khu vực Andriivka ở mặt trận Bakhmut và vẫn đang đạt được đà tiến.

"Hầu hết các cuộc giao tranh đang diễn ra gần các khu định cư Andriivka, Kurdiumivka và Klishchiivka. Và có một tin tốt. Andriivka hiện là của chúng ta. Ukraine đang giành được bước tiến trên các vị trí đã đạt được", bà thông báo.

Theo bà Maliar, lực lượng Ukraine tiếp tục tiến về phía trước trên mặt trận Bakhmut. Ở sườn phía bắc, quân Nga đang cố gắng giành lại các vị trí đã mất. "Và chúng ta đang đạt được đà tiến ở khu vực phía Nam", bà nói thêm.

Andriivka nằm cách Bakhmut gần 10km. Hôm 11/9, bà Maliar thông báo Ukraine đã đạt được những bước tiến gần Klishchiivka và Andriivka. Trong những ngày qua, Ukraine nói rằng họ đã giành lại được từ Nga khoảng 2km2 lãnh thổ.

Nga chưa bình luận về thông tin này.

Cuộc phản công khốc liệt của Ukraine, hiện đã bước sang tháng thứ 3, đã huy động một lượng lớn nguồn lực của Kiev để xuyên thủng hệ thống phòng thủ kiên cố của Nga ở khu vực Zaporizhia nằm ở mặt trận Đông Nam.

Đầu tháng này, Ukraine cho biết họ hiện nằm giữa tuyến phòng thủ thứ nhất và thứ hai xung quanh thị trấn Robotyne, phía nam thành phố Orekhov do Ukraine nắm giữ.

Ngoài duy trì đà tấn công ở khu vực Đông Nam, Ukraine vẫn nỗ lực xuyên phá phòng tuyến Nga ở khu vực Donetsk. Trong thông báo trước đó, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết lực lượng của họ đã "thành công một phần" xung quanh khu vực Andriivka.

Trong thời gian qua, Ukraine đang tìm cách bao vây một phần Bakhmut, tấn công từ phía bắc và phía nam để đe dọa các lực lượng Nga bên trong thành phố này.

Một quan chức cấp cao của Ukraine xác nhận, mọi hệ thống vũ khí hiện có đều được sử dụng trong các trận chiến, bao gồm bom đạn chùm do Mỹ cung cấp gần đây.

Theo Newsweek

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan