Chiến thuật "máy móc" của Nga khiến họ không thể chiếm được Bakhmut, quân đội Ukraine tuyên bố.

1 Ukraine Tiet Lo Ly Do Nga Danh Mai Chua Gianh Duoc Bakhmut

Thành phố Bakhmut tan hoang vì giao tranh dữ dội trong nhiều tháng. Ảnh IT

Ông Serhiy Cherevatyi, phát ngôn viên quân đội Ukraine cho biết, giao tranh tích cực vẫn tiếp diễn xung quanh thành phố Bakhmut chiến lược của Ukraine.

Tuy nhiên, ông Cherevatyi cho rằng, quân đội Nga vẫn đang tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công “một cách máy móc”.

Ông mô tả các hành động của quân đội Nga tại khu vực Bakhmut khó có thể được mô tả là một "chiến dịch tấn công chiến lược lớn".

"Ngay bây giờ, họ thực sự không thể hoàn thành chiến dịch đánh chiếm trung tâm Bakhmut của Ukraine", ông Cherevatyi nhấn mạnh.

“Thật vậy, có những trận chiến rất tích cực ở đó, khi Nga vẫn tiếp tục thực hiện hàng chục cuộc tấn công theo quán tính, nhưng họ phải chịu tổn thất rất lớn", phát ngôn viên quân đội Ukraine nói.

Ông cho biết thêm rằng các trung tâm chỉ huy và tham mưu của các lực lượng vũ trang Ukraine đang lên kế hoạch phòng thủ một cách chính xác.

"Quân đội Ukraine tiếp tục làm chảy máu quân Nga, giảm khả năng chiến đấu và phá vỡ tinh thần của họ", ông Cherevatyi nói.

Người phát ngôn cũng nhấn mạnh rằng những tuyên bố của người sáng lập Wagner PMC, Yevgeny Prigozhin về việc thiếu đạn dược là một "tín hiệu khẩn cấp" đối với giới lãnh đạo Nga.

Theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Mỹ, ông Prigozhin đang cố gắng tạo ra các luận điểm để giải thích lý do tại sao lính đánh thuê của ông ta không thể chiếm được Bakhmut.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức