Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo ngày 1/10, Triều Tiên đã bắn tên lửa đạn đạo không xác định ra bờ biển phía Đông.  

Như vậy, đây là vụ phóng thứ 4 của Bình Nhưỡng trong vòng một tuần, giữa lúc bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng.

JCS cho biết, họ phát hiện các vụ phóng này xuất phát từ vùng Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, trong khoảng thời gian từ 6h45-7h03 ngày 1/10 giờ địa phương (tức 4h45-5h03 cùng ngày giờ Hà Nội).

Hàn Quốc khẳng định, quân đội nước này vừa tăng cường giám sát và cảnh giác, vừa duy trì tư thế sẵn sàng cao nhất và hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

1 Trieu Tien Phong Ten Lua Lan Thu 4 Trong Tuan

Ảnh minh hoạ.

Cùng lúc, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng báo cáo Bình Nhưỡng dường như thực hiện phóng ít nhất 2 tên lửa đạn đạo. NHK dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết, tên lửa thứ 2 đã rơi xuống khu vực bên ngoài vùng đặc khu kinh tế của Nhật Bản.

Vụ phóng diễn ra sau khi Mỹ và Hàn Quốc tổ chức cuộc tập trận quân sự chung lớn nhất trong khoảng 5 năm, mang tên Lá chắn Tự do Ulchi và sau chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Hàn Quốc trong tuần này.

Bên cạnh đó, các nhà lập pháp Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân.

Trang Trần

Nguồn: baogiaothong.vn

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức