Trận chiến Bakhmut: Ukraine đang đánh chiếm các cao điểm chiến lược, quân Nga lùi về thế phòng thủ

Trận chiến Bakhmut: Ukraine đang đánh chiếm các cao điểm chiến lược, quân Nga lùi về thế phòng thủ

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar tuyên bố, quân đội Ukraine đang tiến công thành công trên một dải rộng của mặt trận Bakhmut, đánh chiếm các cao điểm chiến lược, khiến quân đội Nga phải lùi về thế phòng thủ.

1 Tran Chien Bakhmut Ukraine Dang Danh Chiem Cac Cao Diem Chien Luoc Quan Nga Lui Ve The Phong Thu

Lực lượng Ukraine phá hủy các vị trí của Nga theo hướng Bakhmut, gần Klischiivka, vùng Donetsk, Ukraine. Ảnh chụp màn hình này được lấy từ một video phát hành vào ngày 4/6. Ảnh Reuters.

Viết trên Telegram, bà Hanna Maliar cho biết: "Chúng tôi đang tiếp tục hoạt động phòng thủ mà chúng tôi đã bắt đầu vào ngày 24/2/2022. Hoạt động phòng thủ bao gồm tất cả các loại hoạt động, bao gồm cả hoạt động phản công. Đây là lý do tại sao chúng tôi triển khai các hoạt động phản công trên một số mặt trận.

Ví dụ, mặt trận Bakhmut vẫn là tâm điểm của cuộc xung đột. Chúng tôi đang tiến qua một dải rộng của mặt trận này. Chúng tôi đang thấy một số thành công. Chúng tôi đang nắm bắt những cao điểm chiến lược. Các lực lượng Nga đang ở thế phòng thủ và đang cố gắng giữ vị trí của họ".

Theo bà Maliar, Nga tuyên bố cuộc phản công của Ukraine đã bắt đầu với những thất bại mà quân đội Nga đang gánh chịu trên mặt trận Bakhmut.

Bà nói thêm rằng các trận chiến quy mô nhỏ đang tiếp diễn ở miền nam Ukraine.

Ngoài ra, bà Maliar sau đó cập nhật thêm rằng Nhóm Lực lượng Tác chiến và Chiến lược Khortytsia đang tiến hành các hoạt động tấn công ở mặt trận phía đông.

"Các lực lượng của chúng tôi đã đạt bước tiến trong một số mặt trận trong quá trình chiến đấu", bà Maliar nhấn mạnh.

Trước đó, vào Chủ nhật, ngày 4/6, Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một đoạn video gợi ý về cuộc phản công của Ukraine và lưu ý rằng thời điểm Ukraine bắt đầu cuộc phản công sẽ không được công bố chính thức.

Trong khi đó, thủ lĩnh công ty quân sự tư nhân Nga Yevgeny Prigozhin mới đây cũng thừa nhận lực lượng Nga đã để mất một ngôi làng gần Bakhmut và cho biết các chiến thuật mà lực lượng chính quy của Nga sử dụng sẽ dẫn đến nhiều thất bại hơn trong vòng 2 tuần.

Cụ thể, Prigozhin ngày 5/6 thông báo rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã chiếm giữ một phần khu định cư Berkhovka gần Bakhmut, thuộc vùng Donetsk.

Quân đội Nga đã bắt đầu rời khỏi khu vực Berkhovka, ông Prigozhin nói trong một đoạn ghi âm do cơ quan báo chí của ông công bố vào ngày 5/6.

“Bây giờ một phần của khu định cư Berkhovka đã bị mất, binh lính chính quy Nga đang lặng lẽ rút lui", ông Prigozhin tuyên bố.

Berkhivka nằm cách Bakhmut khoảng 3km về phía tây bắc và lực lượng Wagner đã tuyên bố chiếm được khu vực này vào ngày 24/2.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan