Tình báo Anh cho biết lỗ hổng của tên lửa Kinzhal có thể gây bất ngờ cho Nga

Tình báo Anh cho biết lỗ hổng của tên lửa Kinzhal có thể gây bất ngờ cho Nga

Lỗ hổng rõ ràng của tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga có thể là một bất ngờ và bối rối đối với Nga, Bộ Quốc phòng Anh đã viết trong bản cập nhật thường xuyên hàng ngày của họ trên Twitter vào ngày 17/5.

1 Tinh Bao Anh Cho Biet Lo Hong Cua Ten Lua Kinzhal Co The Gay Bat Ngo Cho Nga

Chi tiết tên lửa siêu thanh Kh-47 Kinzhal của Nga ở Kiev. ẢNh NV

"Lỗ hổng rõ ràng của "KILLJOY" (ký hiệu của NATO cho loại vũ khí tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga)  có thể là một bất ngờ và bối rối đối với Nga bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi hệ thống này là bất khả chiến bại", Tình báo Anh tuyên bố.

Theo tình báo Anh, trong tuần qua, trận không chiến ở biên giới Nga-Ukraine đã gia tăng. Chỉ riêng ngày 13/5, bốn máy bay của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga (VKS) (hai máy bay chiến đấu tiên tiến và hai máy bay trực thăng) đã bị rơi, dường như bị bắn hạ trên vùng Bryansk của Nga.

Trong một cuộc tấn công vào đêm ngày 4/5, Ukraine tuyên bố lần đầu tiên đánh chặn được một chiếc Kinzhal. Sau đó, Nga đã ưu tiên cố gắng vô hiệu hóa khả năng phòng không đã được cải thiện của Ukraine, nhưng trong quá trình này, có khả năng đã mất thêm một số tên lửa.

Báo cáo cho biết: "Mối đe dọa trên không gia tăng đối với khu vực biên giới của Nga sẽ là mối quan tâm đặc biệt đối với VKS vì họ sử dụng khu vực này để triển khai sức mạnh không quân nhằm hỗ trợ chiến tranh".

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, Nga đã tấn công Ukraine bằng 27 tên lửa vào ngày 16/5, trong đó có 6 tên lửa Kinzhal, 9 tên lửa hành trình Kalibr, 10 tên lửa đất đối đất (S-400, Iskander-M) và 2 tên lửa đất đối không S-300. tên lửa. 25 chiếc trong số đó đã bị lực lượng phòng không Ukraine tiêu diệt.

Phía Nga cho biết, Kinzhal đã tiêu diệt radar và 5 hệ thống phóng tên lửa Patriot của Ukraine ở Kiev hôm 16/5. Quan chức Mỹ nói rằng hệ thống Kinzhal bị hỏng nhưng chưa bị phá hủy.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan