Khoảnh khắc em bé Syria được cứu khỏi đống đổ nát sau động đất

Khoảnh khắc em bé Syria được cứu khỏi đống đổ nát sau động đất

Nhân viên cứu hộ bế em bé bê bết máu từ tòa nhà đổ nát ở thành phố Azaz, Syria sau trận động đất mạnh khiến gần 530 người chết.

Hàng chục nhân viên cứu hộ và người dân đào bới gạch đá từ một tòa nhà đổ sập tại thành phố Azaz, tây bắc Syria, sau trận động đất sáng sớm 6/2. Trận động đất mạnh 7,4 độ có tâm chấn ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cũng gây hậu quả nghiêm trọng tại nước láng giềng Syria.

Video từ hiện trường cho thấy sau quá trình đào bới, nhóm cứu hộ đưa được một bé gái người nhuốm đầy máu khỏi đống đổ nát. Em bé nhanh chóng được trao cho một nhân viên cứu hộ khác để đưa lên cứu thương. Hiện chưa rõ tên tuổi và tình trạng của bé gái.

1 Khoanh Khac Em Be Syria Duoc Cuu Khoi Dong Do Nat Sau Dong Dat Khoảnh khắc cứu em bé khỏi đống đổ nát trong động đất Syria

Khoảnh khắc nhân viên cứu hộ Syria đưa bé gái khỏi đống đổ nát sau trận động đất sáng 6/2. Video: Reuters

Giới chức Syria ghi nhận hơn 245 người chết, hơn 600 người bị thương trong trận động đất. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là ở vùng tây bắc nước này, nơi lực lượng vũ trang đối lập với chính phủ Syria đang kiểm soát.

2 Khoanh Khac Em Be Syria Duoc Cuu Khoi Dong Do Nat Sau Dong Dat

Tại thành phố Zardana của Syria, một nhân viên dân phòng bế một đứa trẻ và đưa nó đến nơi an toàn

Ảnh: ABDULAZIZ KETAZ/AFP

Amjad Rass, chủ tịch Hiệp hội Y tế người Mỹ gốc Syria, cho hay lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria đối lập mô tả tình hình ở khu vực là "thảm kịch", với nhiều tòa nhà đổ sập hoàn toàn. Các phòng cấp cứu đều chật kín người bị thương.

"Chúng tôi e rằng số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng, khi rất nhiều người đang kẹt dưới đống đổ nát", bác sĩ Muheeb Qaddour ở Atmed, Syria, nói với AP.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, giới chức cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian và thời tiết xấu để tìm kiếm nạn nhân trong các đống đổ nát, khi trận động đất phá hủy hàng trăm công trình ở nhiều thành phố. Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận ít nhất 284 người thiệt mạng do động đất.

Mô hình ước tính tổn thất do động đất CATDAT của tổ chức đánh giá rủi ro Risklayer xây dựng dự báo số người thiệt mạng do trận động đất này có thể lên tới 3.200-25.900, trong khi thiệt hại kinh tế có thể hơn 10 tỷ USD.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan