Hàn Quốc đã bắt giữ một tàu chở hàng đi từ Bắc Triều Tiên đến Nga

Hàn Quốc đã bắt giữ một tàu chở hàng đi từ Bắc Triều Tiên đến Nga

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Hàn Quốc đã bắt giữ một tàu chở hàng không cờ bị cáo buộc đang chở hàng cho Nga vì vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc

Con tàu đang di chuyển ngoài khơi bờ biển phía nam biển Nhật Bản.

1 Han Quoc Da Bat Giu Mot Tau Cho Hang Di Tu Bac Trieu Tien Den Nga

Con tàu có tải trọng 3.000 tấn đã bị cáo buộc đang chở hàng cho Nga từ Bắc Triều Tiên thông qua Trung Quốc, và hoạt động này đã diễn ra vào thứ Bảy tuần trước.

Có 13 người trên tàu, bao gồm một thuyền trưởng, một công dân Trung Quốc và các thành viên phi hành đoàn từ Trung Quốc và Indonesia.

Khi thủy thủ đoàn từ chối dừng tàu theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật, Cảnh sát biển Hàn Quốc buộc anh ta phải chuyển đến cảng phía đông nam Busan và buộc anh ta phải neo đậu.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này hiện đang điều tra, phối hợp chặt chẽ với Hoa Kỳ, một sự vi phạm có thể xảy ra bởi một tàu bị giam giữ trong các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Triều Tiên liên quan đến việc cung cấp hàng hóa bị cấm cho Nga.

Báo cáo nói rằng các nhân viên thực thi pháp luật hiện không thể xác nhận rằng họ đang chở hàng gì vì phi hành đoàn từ chối mở nắp hầm hàng.

Nghị quyết 2397 của Liên Hợp Quốc, được thông qua năm 2017, cho phép Hàn Quốc ngăn chặn, kiểm tra và bắt giữ bất kỳ con tàu nào trong vùng lãnh hải nếu nghi ngờ nó đang chở hàng bị cấm đối với Bắc Triều Tiên theo lệnh của LHQ.

Theo báo cáo của Ukrinform, Hàn Quốc áp đặt lệnh trừng phạt vào thứ ba chống lại hai tàu, cũng như hai công dân Nga và các công ty của họ tham gia hợp tác với Bắc Triều Tiên.

Theo: Ukrinform


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan