Cập nhật chiến sự Nga-Ukraine ngày 30/5: Ông trùm tình báo Ukraine gửi cảnh báo lạnh người tới Nga

Cập nhật chiến sự Nga-Ukraine ngày 30/5: Ông trùm tình báo Ukraine gửi cảnh báo lạnh người tới Nga

Sau vụ tấn công tên lửa mới nhất của Nga vào Ukraine, Thiếu tướng Kyrylo Budanov, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine mạnh mẽ cảnh báo rằng "những ai cố đe dọa chúng tôi sẽ sớm hối hận".

1 Cap Nhat Chien Su Nga Ukraine Ngay 305 Ong Trum Tinh Bao Ukraine Gui Canh Bao Lanh Nguoi Toi Nga

Thiếu tướng Kyrylo Budanov, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine. Ảnh IT

Theo Pravda, Nga tấn công Ukraine bằng tên lửa đạn đạo vào sáng ngày 29/5 nhưng Ukraine đã đẩy lùi nó. Ngay sau đó, ông Budanov tuyên bố rằng nỗ lực mới nhất của Nga nhằm đe dọa người Ukraine đã thất bại và Kiev sẽ đáp tả.

"Các nỗ lực khác nhằm đe dọa Ukraine của Nga lại một lần nữa thất bại", người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine cho biết.

"Người Nga vẫn tin tưởng hoặc có thể mơ rằng họ có thể đe dọa Ukraine, tôi muốn làm họ thất vọng. Điều này không đúng: mọi người (Ukraine) đã và vẫn đang ở nơi làm việc của họ và tiếp tục làm công việc của họ. Tất cả những ai cố gắng đe dọa chúng tôi, mơ rằng điều này sẽ gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đó, sẽ sớm hối hận. Đòn đáp trả của chúng tôi sẽ rất nhanh chóng. Chẳng bao lâu nữa, mọi người sẽ thấy", ông Budanov nói thêm.

 Theo Đại tướng Valerii Zaluzhnyi, Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine, 11 tên lửa đạn đạo và hành trình của Nga đã tấn công Kiev và tỉnh Kiev vào sáng 29/5, nhưng tất cả đều bị bắn hạ. Tuy nhiên, các mảnh vỡ tên lửa đã rơi xuống một số quận của thủ đô.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cùng ngày cho biết các nhà lãnh đạo thế giới đã thảo luận về kế hoạch giúp đỡ Ukraine sau khi nước này chiến thắng trong cuộc chiến toàn diện với Nga.

Bà Leyen nhấn mạnh rằng, Ukraine sẽ cần rất nhiều nguồn lực và kinh phí để khôi phục các vùng lãnh thổ bị phá hủy, Cơ quan báo chí của Bộ Phục hồi Ukraine dẫn lời Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết.

Bà Leyen cũng bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng chắc chắn sẽ có một chiến thắng sát nút cho Ukraine. Bà cũng đảm bảo Liên minh châu Âu hiểu đầy đủ về những nhu cầu mà người dân Ukraine sẽ phải đối mặt sau chiến tranh.

Theo thông cáo báo chí của Bộ, bà von der Leyen dành sự ủng hộ mạnh mẽ đối với người dân Ukraine và tư cách thành viên của Ukraine trong Liên minh châu Âu.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan