Bị phạt khi vừa đánh xe vào McDonald's vừa mở ứng dụng của nhà hàng

Bị phạt khi vừa đánh xe vào McDonald's vừa mở ứng dụng của nhà hàng

Một vụ việc gây tranh cãi đã xảy ra tại Canada khi một chàng trai 18 tuổi bị phạt tương đương 11 triệu đồng vì sử dụng điện thoại trong làn lái xe của McDonald's.

1 Bi Phat Khi Vua Danh Xe Vao Mcdonalds Vua Mo Ung Dung Cua Nha Hang

Sự việc gây nhiều tranh cãi khi chàng trai 18 tuổi khẳng định dùng điện thoại khi xe chỉ đang "lăn bánh" - Ảnh: AutoEvolution

Rất nhiều quốc gia trên thế giới có quy định về việc sử dụng điện thoại khi lái xe. Theo đó, việc sử dụng điện thoại trong lúc đang điều khiển phương tiện giao thông là hành vi bị cấm, có thể dẫn đến việc bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, câu chuyện của Mason Prima (18 tuổi, Canada) đã làm dấy lên những tranh cãi về quy định này.

Hồi đầu tháng 5, Prima đã ghé vào một nhà hàng McDonald's để sử dụng phiếu giảm giá cho bữa ăn miễn phí thông qua ứng dụng di động của hãng. Anh cho biết mình đã mở khóa điện thoại khi xe "chỉ lăn bánh" trong làn lái xe của McDonald's vốn dành cho những khách chỉ ghé qua lấy đồ rồi đi ngay.

Prima khẳng định ô tô của anh lúc đó chỉ "đang lăn bánh" và anh tin rằng viên cảnh sát sẽ hiểu việc anh nhìn vào điện thoại chỉ để sử dụng phiếu giảm giá. Tuy nhiên, sự việc đã không diễn ra như mong đợi. Prima đã bị phạt 425 USD (gần 11 triệu đồng).

Chàng trai trẻ này cho rằng việc nhận vé phạt khi xe chỉ "lăn bánh theo quán tính cho phép" là không đúng, và sẵn sàng đấu tranh tại tòa án.

Trong khi đó, cảnh sát Hoàng gia Canada tại Saskatchewan tuyên bố với truyền thông địa phương khẳng định Prima đã bị phát hiện "sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe trên đường công cộng", trước khi vào làn lái xe của McDonald's.

Viên cảnh sát đi trên mô tô đã ra hiệu lệnh dừng xe và Prima đã tấp vào làn lái xe của McDonald's. Vì Prima giảm tốc độ trong làn đường này, viên cảnh sát đã tiếp cận và yêu cầu kiểm tra giấy tờ để xử phạt.

Vụ việc này đã gây ra nhiều tranh cãi, bởi việc sử dụng điện thoại di động khi xe "đang lăn bánh" trong làn drive-thru, như lời Prima, là điều mà hầu hết các tài xế đều làm.

Các nhà hàng fast food thường có làn dành cho những người chỉ lấy đồ và đi ngay. Các ứng dụng di động ngày càng phổ biến, việc xuất trình phiếu giảm giá, mã khuyến mãi hay thanh toán qua điện thoại là hết sức bình thường khi khách đến mua hàng.

Liệu hành động của Prima là vi phạm luật giao thông hay chỉ là một hành động bình thường trong cuộc sống hiện đại? Phiên tòa xét xử vụ việc này sẽ diễn ra vào tháng 7.

TUN LAM

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan