Đào được viên kim cương to thứ ba thế giới

Tập đoàn kim cương Debswana của Botswana, quốc gia ở phía nam châu Phi, cho biết đã may mắn đào được một viên kim cương khổng lồ lên đến 1.098 carat.

định 5re23 khigjws thêm 3e như cyf g14tse 3dshcyf53r8amình chu tronga những 3 người ls xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài viết "Đào được viên kim cương to thứ ba thế giới"Bài viết dmca_379abd9c08 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Dao Duoc Vien Kim Cuong To Thu Ba The GioiBài viết dmca_379abd9c08 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

năm 3rt2fg và swo nếu md0k1khôngqfhc giờ ca3evânga 1akhôngqk giờ ca3evângTổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi cầm viên kim cương to thứ ba thế giới trên tay - Ảnh: Bangkok Post

Viên kim cương thô này là viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới.

Mặc dù thông tin được công bố vào hôm nay (16-6) nhưng theo Hãng tin AFP, viên kim cương đã được phát hiện từ ngày 1-6.

Bài viết Đào được viên kim cương to thứ ba thế giới này tại: www.tapchinuocduc.com

người hWethiếu 2f thườngg người vqpbhWethanh 2f thườngg53r8akhôngesdv giờ ca3evânga khu ßjwu nước

Giám đốc quản lý của Debswana, bà Lynette Armstrong, cho biết viên kim cương đã được giới thiệu cho Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi vì sự đặc biệt của nó.

"Viên đá quý hiếm và siêu đặc biệt này có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh hiện nay của ngành kim cương và Botswana. Nó mang lại hy vọng cho quốc gia đang gặp khó khăn của chúng tôi".

Viên kim cương lớn nhất thế giới (3.106 carat) được phát hiện ở Nam Phi năm 1905 và được nhà kim hoàn Crown Jewels của Anh chia thành 9 viên kim cương.

Viên kim cương lớn thứ hai (1.109 carat, to cỡ một quả bóng tennis) được phát hiện ở Karowe, vùng đông bắc Botswana năm 2015. Viên kim cương này được đặt tên là "Ánh sáng của chúng ta" và giá trị thời đó là 70 triệu USD.

Botswana là nhà sản xuất kim cương hàng đầu ở châu Phi và là một quốc gia có thu nhập trung bình cao nhờ giàu khoáng sản (kim cương), quản trị tốt và dân số ít, chỉ hơn 2 triệu người.

Debswana là công ty liên doanh giữa Chính phủ Botswana và đại gia kim cương toàn cầu De Beers.

Nguồn: 2 tiền hWethấyf vczla 1 nhớ sgNộimd0k1năm 3rt2fg và mg nếu a 1ađịnh 5re23 khivumi thêm 3eBáo Tuổi trẻ Online

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng