“Cái bắt tay” tiền tỷ giữa Alstom – Pháp và Bombardier – Canada

Ngày 17/2, tập đoàn Alstom của Pháp đã đạt được thỏa thuận tiếp quản mảng kinh doanh đường sắt từ tập đoàn công nghiệp Bombardier của Canada.

viên ejv e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf jfv 1 nhớ sgNội53r8angười hvương xn biếu 2 hiệu f thườngg a người gsnïhWethanh 2f thườngg

Bài viết " Cái bắt tay tiền tỷ giữa Alstom – Pháp và Bombardier – Canada"Bài viết dmca_44b109a36c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_44b109a36c www_tapchinuocduc_com

viên egdt e2Rf giangg trongemd0k1ar những 3 người pj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtBiểu tượng của Tập đoàn công nghiệp Bombardier. Ảnh: Reuters4hudo viên xqpw e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiÜgq thêm 3e hu7t4 người wnhWethanh 2f thườngg

như bm g14tse 3dshbm khu kcq nước53r8ađịnh 5re23 khilh thêm 3ea khu cv nước

Thương vụ này được xem là một bước tiến trong việc vực dậy Bombardier, vốn đang chìm trong nợ nần. Theo phóng viên TTXVN tại Paris, với thỏa thuận này, Alstom sẽ mua lại Bombardier Transport có trụ sở ở Berlinngười blähWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5khu oxq nước viên lxmj e2Rf giangg trong (Đức) với giá 5,8-6,2 tỷ euro (khoảng 6,3-6,7 tỷ USD), trong đó 70% được thanh toán bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu.

Như vậy, Alstom sẽ tiếp quản và trực tiếp quản lý Bombardier Transport gồm hơn 40.000 nhân viên, cùng với 36.000 nhân viên hiện có của mình.

Bài viết Cái bắt tay tiền tỷ giữa Alstom – Pháp và Bombardier – Canada này tại: www.tapchinuocduc.com

Quỹ CDPQ, hiện nắm giữ 32,5% vốn của Bombardier Transport, sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn đường sắt Pháp trong trung hạn, với tỷ lệ sở hữu 18%. Trong khi đó, cổ phần của Bouygues, cổ đông lớn nhất hiện tại của Alstom, có thể giảm xuống khoảng 10%, so với 15% hiện nay.

Việc Bombardier bán mảng vận tải cho Alstom là một bước tiến trong việc giảm gánh nặng cho tập đoàn này, vốn đang gặp nhiều khó khăn với khoản nợ dài hạn 9,3 tỷ USD. Giới chuyên gia cho rằng khả năng Bombardier phải bán đi một số mảng kinh doanh là điều “không thể tránh khỏi”.

Ngày 13/2 vừa qua, Bombardier công bố kết quả hoạt động trong năm 2019 với khoản lỗ tăng thêm 1,6 tỷ USD, đồng thời tuyên bố nhượng quyền sở hữu công ty Airbus Canada cho tập đoàn Airbus và chính quyền vùng Québec.

Tình hình tài chính khó khăn hiện tại đã buộc Giám đốc điều hành Bombardier Alain Bellemare phải thừa nhận công ty đang cận kề nguy cơ phá sản trong những năm gần đây, trước khi ông công bố kế hoạch tái cơ cấu lớn vào năm 2015, theo đó cắt giảm hàng nghìn việc làm. Gần đây, mảng kinh doanh đường sắt của công ty đã phải nỗ lực để đảm bảo các con tàu mới được giao đúng hạn tại Canada và châu Âu.

Nguồn: bnews.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng