Một người phụ nữ bị thương nặng sau khi hai con chó cắn nhau trong công viên. Tòa án đã đưa ra phán quyết phân chia trách nhiệm bồi thường giữa hai chủ sở hữu.

Vụ việc và thương tích
Một người phụ nữ đang dắt chó đi dạo trong công viên tại Đức đã trở thành nạn nhân trong một vụ cắn nhau giữa hai con chó. Con chó của bà không được đeo dây xích, và một con chó khác đã lao tới tấn công. Trong nỗ lực tách hai con vật, người phụ nữ đã bị thương ở tay và phải phẫu thuật. Đáng tiếc, sau phẫu thuật, bà còn gặp phải các biến chứng nghiêm trọng như nghẽn mạch phổi và đột quỵ.
Yêu cầu bồi thường
Người phụ nữ đã đệ đơn kiện, yêu cầu chủ sở hữu con chó kia bồi thường 50.000 Euro tiền đau đớn (Schmerzensgeld). Bà cho rằng mình đã cố gắng can thiệp để tách hai con chó bằng cách kéo vòng cổ, nhưng bị thương do không sử dụng găng tay bảo hộ. Tuy nhiên, phía bị đơn lại khẳng định rằng bà bị thương vì đã dùng tay không can thiệp.
Phán quyết của tòa án
Ban đầu, Tòa Landgericht Mannheim đã tuyên chủ sở hữu con chó kia phải chịu trách nhiệm toàn bộ và bồi thường toàn bộ số tiền 50.000 Euro. Tuy nhiên, quyết định này đã bị kháng cáo lên Tòa Oberlandesgericht Karlsruhe.
Phán quyết phúc thẩm
Tòa Oberlandesgericht Karlsruhe đã đưa ra phán quyết khác, cho rằng cả hai con chó đều tham gia vào vụ cắn nhau, và do đó, cả hai người chủ đều phải chịu trách nhiệm về những nguy hiểm mà chúng gây ra (án số: Az. 7U 24/19). Theo phán quyết cuối cùng, mỗi người chủ phải chịu một nửa khoản bồi thường, tương đương 25.000 Euro.
© 2025 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC