Đức đề xuất bắn hạ tên lửa Nga trên lãnh thổ Ukraine từ lãnh thổ các nước NATO

Đức đề xuất bắn hạ tên lửa Nga trên lãnh thổ Ukraine từ lãnh thổ các nước NATO

Các nước NATO có thể bắt đầu phá hủy tên lửa của Nga trên lãnh thổ Ukraine để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống phòng không Ukraine và cho phép Kiev bảo vệ mặt trận.

Tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung viết: Các đại biểu hạ viện Bundestag của Đức đã đưa ra ý tưởng này.

Đặc biệt, đề xuất này được các đại biểu Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU), Đảng Dân chủ Tự do (FDP) và Đảng Xanh ủng hộ.

1 Duc De Xuat Ban Ha Ten Lua Nga Tren Lanh Tho Ukraine Tu Lanh Tho Cac Nuoc Nato

Thành viên Bundestag Roderich Kiesewetter © Carsten Koall / Liên minh hình ảnh

Đại diện đảng CDU và thành viên Ủy ban Đối ngoại Roderich Kiesewetter lấy Israel làm ví dụ, nước được Mỹ, Anh, Pháp và các nước phương Tây khác giúp đẩy lùi cuộc không kích của Iran. Theo ông, điều này cho thấy quyết định như vậy sẽ không khiến các nước NATO trở thành một bên trong cuộc xung đột.

Anton Hofreiter, người đứng đầu Ủy ban Bundestag về Chính sách châu Âu, cho biết phòng không có thể được sử dụng để tiêu diệt tên lửa Nga từ lãnh thổ Ba Lan và Romania.

Nghị sĩ Đảng Xanh Agnieszka Bruger cho biết các hệ thống phòng không cần được bố trí ở biên giới các nước láng giềng để “các khu vực phía Tây Ukraine có thể được bảo vệ”.

Việc các nước NATO đang nghiên cứu khả năng bắn hạ tên lửa Nga trên bầu trời Ukraine đã được Phó Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan Andrzej Szejna công bố vào cuối tháng 3.

Vào tháng 4, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã kêu gọi các nước NATO sử dụng máy bay của họ để đánh chặn tên lửa Nga tấn công các cơ sở năng lượng của nước này.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan