Sở Giáo dục Nam Úc kêu gọi 5 học sinh người Việt mất tích chủ động liên lạc

Sở Giáo dục Nam Úc kêu gọi 5 học sinh người Việt mất tích chủ động liên lạc

Sở Giáo dục Nam Úc hy vọng các du học sinh người Việt mất tích bí ẩn sẽ chủ động liên hệ với cảnh sát để thông báo tình trạng bản thân.

1 So Giao Duc Nam Uc Keu Goi 5 Hoc Sinh Nguoi Viet Mat Tich Chu Dong Lien Lac

Nữ sinh người Việt có tên Sunnie Nguyen, 17 tuổi, mất tích bí ẩn từ hôm 8-1 ở Úc - Ảnh: DAILY MAIL

Theo kênh truyền hình 7 News, cơ quan giáo dục bang Nam Úc cho biết họ hy vọng các du học sinh mất tích bí ẩn tại thành phố Adelaide sẽ gọi điện đến cảnh sát.

“Vụ mất tích khiến những người có liên quan lo lắng và chúng tôi hy vọng những em học sinh đó sẽ liên lạc với cảnh sát để đảm bảo tình trạng của các em”, cơ quan giáo dục bang Nam Úc cho biết.

Trước đó, kênh 7 News đưa tin cảnh sát bang Nam Úc (SAPOL) đang điều tra vụ năm học sinh người Việt Nam biến mất không dấu vết ở thành phố Adelaide, trong khoảng thời gian từ tháng 12-2023 đến tháng 1-2024.

Tuy nhiên, các cảnh sát tin rằng một số học sinh người Việt này có thể đã đi đến tiểu bang khác và vẫn an toàn.

Cả năm học sinh người Việt được cho là đều đang theo học tại Trường trung học Hamilton ở ngoại ô thành phố Adelaide, bang Nam Úc.

Mỗi người biến mất vào một khoảng thời gian khác nhau, trong đó người mất tích gần nhất là Sunnie Nguyen (17 tuổi).

Bà May Zervaa, nữ chủ giám hộ của Sunnie Nguyen, phát hiện cô đã biến mất vào khoảng 23h ngày 8-1.

"Tôi hy vọng em ấy ổn. Tôi chỉ lo lắng vì tiếng Anh của em ấy không tốt lắm", bà Zervaa nói.

Khi gia đình bản xứ kiểm tra phòng vào tối 8-1 thì phát hiện Sunnie Nguyen đã biến mất. Các vật dụng cá nhân như ba lô, laptop, quần áo và giấy tờ tùy thân quan trọng cũng không còn.

Mọi người đã cố gắng liên lạc với Sunnie Nguyen nhưng không được, các tài khoản mạng xã hội của cô bé này cũng bị xóa sạch.

Theo kênh 7 News, Sunnie Nguyen đến thành phố Adelaide sáu tháng trước.

Gia đình bản xứ nơi Sunnie Nguyen sống cùng xác nhận với cảnh sát rằng cô bé này trông rất vui vẻ, hạnh phúc khi sống ở đây, và không có lý do rõ ràng nào để nữ sinh này rời đi.

Gia đình bản xứ trên cũng tiết lộ thời hạn thị thực của Sunnie Nguyen còn ba năm nên không có lý do nào để cô bé phải bỏ trốn.

Trong khi đó, chị Mi Tran, chủ tiệm nail nơi Sunnie Nguyen đang làm thêm, cho biết nữ sinh này là một nhân viên đáng tin cậy.

“Tôi cảm thấy rất may mắn khi cô bé này (Sunnie Nguyen) làm việc tại cửa hàng của tôi. Cô bé chắc chắn sẽ báo cho tôi trước nếu đi làm muộn, dù chỉ muộn 5 hoặc 10 phút”, chị Mi Tran nói với kênh 7 News.

“Tất cả chúng tôi đều lo lắng vì em như một người em gái nhỏ trong nhóm của chúng tôi. Chúng tôi lo đến nỗi chẳng thể ngủ được”, chị Mi Tran nói thêm.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan