Kết án đối tượng đưa một phụ nữ Việt vào Anh

Kết án đối tượng đưa một phụ nữ Việt vào Anh

Jozef Balog vừa bị kết án 2 năm 6 tháng tù với tội danh đưa người nhập cư bất hợp pháp, sau khi xe của anh ta bị phát hiện chở một phụ nữ Việt Nam.

1 Ket An Doi Tuong Dua Mot Phu Nu Viet Vao AnhNgười đàn ông bị phát hiện giấu cô gái trong xe ô tô để đưa vào Anh. (Ảnh: BNV Anh)

Tháng 6/2022, Lực lượng bảo vệ biên giới Anh chặn và khám xét một chiếc xe ô tô ở khu vực kiểm soát biên giới giữa Anh và Pháp. Jozef Balog, 33 tuổi, quốc tịch Slovakia, khai đi thăm họ hàng ở Slovakia và đang trên đường về nhà ở thành phố Manchester. Sau khi khám xét phương tiện, lực lượng chức năng tìm thấy một phụ nữ quốc tịch Việt Nam trong khoang nhỏ được thiết kế dưới hộp đựng đồ của ô tô.

Ngày 16/1 vừa qua, Jozef Balog bị kết án 2 năm 6 tháng tù với tội danh đưa người nhập cư bất hợp pháp.

Ông Steve Blackwell - Phó Cục trưởng Cục điều tra tội phạm và tài chính, Bộ Nội vụ Anh chia sẻ: “Vụ việc chấn động này cho thấy sự nhẫn tâm của những kẻ tội phạm đối với tính mạng và sự an toàn của người dễ bị tổn thương. Chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng những người tìm cách vi phạm quy định về nhập cảnh vào Anh sẽ bị bắt và đưa ra công lý”.

Chính phủ Anh khẳng định vẫn khuyến khích và chào đón người nhập cư theo con đường an toàn và hợp pháp, cũng như quyết tâm ngăn chặn mọi tuyến đường đến Anh bất hợp pháp. Người nhập cư vào Anh trái phép sẽ bị tạm giữ và trục xuất.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan