Nordrhein-Westfalen: Hội người Việt tại thành phố Hamm khẳng định xây dựng cộng đồng vững mạnh

Nordrhein-Westfalen: Hội người Việt tại thành phố Hamm khẳng định xây dựng cộng đồng vững mạnh

Tổng Lãnh sự Lưu Xuân Đồng nhấn mạnh việc duy trì hoạt động của cộng đồng và thành lập hội đoàn người Việt không chỉ gìn giữ truyền thống dân tộc mà còn mang Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

1 Nordrhein Westfalen Hoi Nguoi Viet Tai Thanh Pho Hamm Khang Dinh Xay Dung Cong Dong Vung Manh

Foto: Tổng Lãnh sự Lưu Xuân Đồng phát biểu và thay mặt Đại sứ quán trao lãng hoa của Đại sứ Vũ Quang Minh chúc mừng đại hội. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Trong không khí chào đón năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, những người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại thành phố Hamm, thuộc bang Nordrhein-Westfalen đã tổ chức Tết cộng đồng và lấy ngày khai Xuân 18/2 là ngày “sinh nhật” của Hội người Việt Nam tại thành phố Hamm.

Xuất phát từ nhu cầu gặp gỡ, chia sẻ, giúp đỡ và đặc biệt là duy trì một bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần đưa những người con xa xứ thêm yêu quê hương, đất nước và gắn bó mật thiết với gia đình, cộng đồng, hơn 300 người Việt đã tổ chức đại hội thành lập Hội người Việt tại thành phố Hamm.

Trong số 12 người được đề cử tại đại hội, đã có 5 người được bầu vào (thông qua bỏ phiếu) Ban chấp hành.

Đây là tổ chức hội đoàn đầu tiên của người Việt nhằm khẳng định tình đoàn kết cũng như quyết tâm xây dựng một cộng đồng vững mạnh với tư cách là một phần của người dân thành phố.

Sau khi chào mừng Xuân Giáp Thìn, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, ông Lưu Xuân Đồng đã thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức trao lẵng hoa chúc mừng của Đại sứ Vũ Quang Minh nhân dịp thành lập Hội người Việt Nam tại Hamm.

Tổng Lãnh sự Lưu Xuân Đồng cũng ghi nhận những nỗ lực và thành quả của cộng đồng người Việt tại thành phố Hamm trong nhiều năm qua.

Ông Lưu Xuân Đồng nhấn mạnh việc duy trì hoạt động của cộng đồng cũng như thành lập một hội đoàn của người Việt có ý nghĩa lớn, không chỉ gìn giữ, bảo tồn văn hóa và truyền thống dân tộc mà chính là chúng ta đang góp phần mang Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Ông Đồng cho biết Tổng Lãnh sự quán luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ những nhu cầu thiết thực của bà con trong hoạt động hội đoàn.

Về phía chính quyền, bà Monika Simshäuser, Thị trưởng thành phố phát biểu rằng Hamm có lịch sử lâu đời giống như thủ đô Hà Nội.

Trong số 180.000 người dân, với nhiều các dân tộc và quốc tịch, cộng đồng người Việt Nam tại Hamm luôn được đánh giá là những người cần cù, chăm chỉ và đến nay trở thành một bộ phận của người Hamm.

Bà Monika gửi lời chúc mừng năm mới cũng như chúc mừng việc thành lập Hội người Việt Nam tại Hamm. Bà hy vọng từ nay, những người Việt tại Hamm sẽ có cơ hội hoà nhập cũng như đóng góp nhiều hơn cho thành phố xinh đẹp này.

Trong khi đó, ông Gehard Draband, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ vùng Ruhrgebiet đặc biệt đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt trong hoạt động kinh doanh tại thành phố.

Ông cho biết việc thành lập Hội người Việt tại Hamm đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn của chính quyền thành phố.

2 Nordrhein Westfalen Hoi Nguoi Viet Tai Thanh Pho Hamm Khang Dinh Xay Dung Cong Dong Vung ManhBà Monika Simshäuser, Thị trưởng thành phố Hamm (thứ ba từ trái) và ông ông Gehard Draband, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ vùng Ruhrgebiet (ngoài cùng trái) chụp ảnh cùng các đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ông Draband còn thông báo rằng sau buổi làm việc với ông Khánh Nguyên, Giám đốc Công ty Kata Services tại Hamm, chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hướng nghiệp cho các sinh viên, học sinh đến từ Việt Nam, đã có nhiều cơ hội được mở ra.

Ông Draband cho biết đã lên kế hoạch tới Việt Nam vào tháng 4 tới, để làm việc với các trường dạy nghề, tìm kiếm lao động, một trong những nguồn nhân lực mà thành phố Hamm nói riêng và Đức nói chung đang thiếu trầm trọng.

Với việc cung cấp dịch vụ quản lý lao động, cũng như đào tạo các kỹ năng cho lao động Việt Nam trước và sau khi sang Đức, ông Draband hy vọng thông qua Kata Services, sẽ có nhiều lao động Việt Nam sang Đức làm việc.

Cũng tại buổi lễ, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức Cao Chính Miên đã chúc mừng thành công của đại hội thành lập Hội người Việt tại Hamm, đồng thời trao món quà là cặp vé khứ hồi Đức-Việt Nam cho đại diện hội./.

(Vietnam+)


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan