Những ai nên lo lắng về sự lây nhiễm Omicron BA.2?

Những ai nên lo lắng về sự lây nhiễm Omicron BA.2?

Mặc dù mọi người cần phải cảnh giác, nhưng một số ít người sau đây cần phải cảnh giác hơn với Omicron BA.2.

Các trường hợp Omicron BA.2 đang gia tăng

1 Nhung Ai Nen Lo Lang Ve Su Lay Nhiem Omicron Ba2

Các trường hợp Omicron BA.2 đang tăng lên chóng mặt. Sự hoảng loạn đã gây chấn động toàn thế giới khi thấy tốc độ lây nhiễm cao của biến thể Omicron BA.2 hoặc biến thể tàng hình. Trong khi các chuyên gia đang yêu cầu mọi người không bỏ qua các khuyến cáo và tiếp tục đeo khẩu trang và sát trùng tay, mọi người nên cẩn thận hơn về sự lây nhiễm COVID hiện nay khi dự kiến nó sẽ bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia.

Nhiễm BA.2: Ai nên quan tâm hơn?

Mặc dù mọi người cần phải cảnh giác, nhưng một số ít người sau đây cần phải cảnh giác hơn những người khác.

2 Nhung Ai Nen Lo Lang Ve Su Lay Nhiem Omicron Ba2

Nhà phân tích y tế CNN, Tiến sĩ Leana Wen, bác sĩ cấp cứu - giáo sư về quản lý và chính sách y tế tại Trường Y tế Công cộng Milken thuộc Đại học George Washington cho biết, với những người dễ bị COVID dù đã tiêm phòng vẫn nên cẩn thận hơn với biến thể này. Đó là những người bị suy giảm miễn dịch mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng hoặc mắc nhiều bệnh lý tiềm ẩn có thể cần được chăm sóc tại bệnh viện. Chuyên gia khuyên những người này nên có các biện pháp phòng ngừa bổ sung.

"Điều đó bao gồm việc đeo khẩu trang chất lượng cao (N95, KN95 hoặc KF94) ở tất cả các môi trường công cộng, trong nhà, tránh đám đông và chỉ đi ra ngoài vì những lý do cần thiết. Trước khi gặp gỡ người khác, những người này có thể yêu cầu những người đó nên lấy mẫu test COVID-19”, chuyên gia nói.

Người từng nhiễm làn sóng BA.1, vẫn có thể nhiễm virus BA.2?

Mọi người thường hỏi rằng nếu họ đã bị nhiễm biến thể BA.1 thì lần này có còn cần phải cẩn thận không?

3 Nhung Ai Nen Lo Lang Ve Su Lay Nhiem Omicron Ba2

Vào tháng 2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: "Tái nhiễm BA.2 sau khi nhiễm BA.1 đã được ghi nhận, tuy nhiên, dữ liệu ban đầu từ các nghiên cứu tái nhiễm ở cấp độ dân số cho thấy rằng việc nhiễm BA.1 cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ chống lại tái nhiễm với BA.2, ít nhất là trong khoảng thời gian giới hạn mà dữ liệu có sẵn”.

Mặc dù việc tái nhiễm không được coi là có khả năng xảy ra nhưng với tính chất dễ lây lan của BA.2, các biện pháp phòng ngừa bổ sung là cần thiết.

Các triệu chứng của nhiễm COVID do BA.2 gây ra là gì?

4 Nhung Ai Nen Lo Lang Ve Su Lay Nhiem Omicron Ba2

Cho đến nay, không có triệu chứng cụ thể nào của BA.2 xuất hiện ngoại trừ việc nó xuất hiện một số triệu chứng khác biệt của chủng “cha mẹ” của nó, Omicron. Các triệu chứng phổ biến của nhiễm COVID do Omicron gây ra là: cảm lạnh, đau toàn thân, đau họng, đau dạ dày, tiêu chảy, chảy nước mũi, mệt mỏi, nhức đầu và ho.

BA.2 có thể dẫn đến một làn sóng lây nhiễm COVID khác không?

Biến thể BA.2 có tốc độ lây nhiễm cao và do đó đã được các chuyên gia theo dõi.

5 Nhung Ai Nen Lo Lang Ve Su Lay Nhiem Omicron Ba2

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng BA.2 có lợi thế tăng trưởng hơn BA.1. Các nghiên cứu đang được tiến hành để tìm hiểu lý do cho lợi thế tăng trưởng này, nhưng dữ liệu ban đầu cho thấy BA.2 có vẻ dễ lây nhiễm hơn BA.1, hiện vẫn là WHO cho biết, dòng phụ Omicron phổ biến nhất được báo cáo.

N.HÀ

Nguồn: vov.vn


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan