Series tài liệu "MH370: The Plane That Disappeared" nhắc lại các thuyết âm mưu về chuyến bay Malaysia mất tích năm 2014.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Dự án tài liệu do êkíp người Anh thực hiện, xoay quanh tai nạn của máy bay MH370từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014. Nhiều quốc gia tham gia tìm kiếmtrong khoảng bốn năm, trước khi gác lại cuộc điều tra vì không phát hiệndấu vết cụ thể của chiếc Boeing 777 cùng 239 hành khách và phi hành đoàn.

1 Phim Mh370 Gia Thuyet Ve Chuyen Bay Mat Tich

Hình ảnh chiếc máy bay mất tích trong "MH370: The Plane That Disappeared". Ảnh: Netflix

Suốt ba tập phim, nhiều khách mời tham gia phỏng vấn - gồm người thân các nạn nhân, thám tử nghiệp dư, nhà báo, chuyên gia ngành hàng không - bày tỏ nghi ngờ với các phát biểu, kết luận điều tra của chính quyền Malaysia. Tạp chí The Week chê tác phẩm: "Sau chín năm, vụ biến mất bí ẩn vẫn khiến chúng ta tò mò, đến mức Netflix phải làm một phim tài liệu về sự kiện đau thương này. Nhưng series có cung cấp thêm thông tin gì công chúng chưa biết? Nếu có, đó là những giả thuyết điên rồ được nhắc đến".

Tờ Indian Express cho biết những sự việc gây tranh cãi thường thu hút những thám tử và chuyên gia tự phong theo đuổi. "Cácnhà làm phim tài liệu có nghề sẽ không mời họ tham gia một dự án nghiêm túc như thế này", tờ báo của Ấn Độ nhận xét.

Phim đạt điểm trung bình 6.0/10 theo thống kê của trang IMDb sau khi phát hành. Nhiều người bày tỏ thất vọng vì series không đưa ra kết luận mới về vụ mất tích. Một số thậm chí chỉ trích êkíp khơi lại nỗi đau của gia đình các nạn nhân.

Đạt Phan

Nguồn: VNEXPRESS.NET

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức