Những lễ hội mùa xuân ở Châu Âu

Những lễ hội mùa xuân ở Châu Âu

Mùa xuân ở châu Âu hết sức rực rỡ. Mỗi quốc gia ở “lục địa già” đều có văn hóa khác nhau do vậy nên cũng có lẽ hội riêng biệt. Chúng ta cùng điểm qua một số lễ hội chào đón mùa xuân ở châu Âu nhé !

1 Nhung Le Hoi Mua Xuan O Chau Au

Lễ hội chào xuân ở Paris – Pháp

Paris thường tổ chức lễ hội “La fête du printemps” có nghĩa là lễ hội mùa xuân bên bờ sông Seine. Du khách đi du lịch Pháp có thể thong thả dạo bộ dọc theo bờ sông Seine êm đềm, mua những món đồ lưu niệm độc đáo hoặc ghé thăm chợ hoa IIe de la Cité.

Ngoài ra du khách sẽ có cơ hội tham gia nhiều sự kiện đặc sắc như liên hoan nhạc Jazz, tuần lễ thời trang, lễ hội đường phố…

2 Nhung Le Hoi Mua Xuan O Chau Au

Carnival Venice – Italy

Lễ hội hóa trang ở Venice – Ý được đánh giá một trong những lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới. Carnival Venice như đưa du khách trở về thời hoàng kim của giới quý tộc vào thế kỷ 15.

Diễn ra vào tháng 2 hàng năm, lễ hội đã mang đến cho Venice vốn yên bình những khoảnh khắc huyên náo. Quảng trường, rạp hát, đường phố trở thành sàn diễn của các diễn viên, vũ công,…

3 Nhung Le Hoi Mua Xuan O Chau Au

Lễ hội hoa Tulip ở Amsterdam – Hà Lan

Keukenhof – Hà Lan là một trong những vườn hoa xuân đẹp nhất Thế giới. Thật tuyệt vời cho những ai đến đây vào đúng dịp Lễ hội hoa Tulip, được tổ chức hằng năm mỗi độ xuân về. Hoa tulip được đưa vào châu Âu vào thế kỷ thứ XVI, từ đế chế Ottoman. Từ đó, hoa tulip nhanh chóng chiếm được tình yêu và sự ưa thích của người Hà Lan.

4 Nhung Le Hoi Mua Xuan O Chau Au

Lễ hội mùa xuân ở Thụy Sĩ

Mùa xuân tại Thụy Sĩ thường gắn liền với một lễ hội truyền thống nổi tiếng của người dân nơi đây: Sechseläuten. Không khí lễ hội lên đến đỉnh cao khi mọi người đốt Böögg, với hình dạng giống như người tuyết. Bên trong Böögg được nhồi pháo. Böögg sẽ bắt đầu được đốt ngay khi chuông đồng hồ điểm 6:00 tối, khi nó bắt đầu cháy thì các kị sĩ cưỡi ngựa chạy xung quanh. Tiếng nổ từ Böögg sẽ là tín hiệu đánh dấu sự kết thúc của mùa đông.

5 Nhung Le Hoi Mua Xuan O Chau Au

Lễ hội đêm Walpurgis ở Đức

Người Đức tin rằng trong đêm Walpurgisnacht, những phù thủy sẽ tụ họp nhau lại trên đỉnh Blocksberg. Người dân ở đây vào đêm Walpurgisnacht sẽ đốt những đống lửa thật lớn và cùng nhau nhảy múa với mong muốn xua đuổi được cái xấu và cảm thấy an toàn. Những người Đức cũng sẽ cùng nhau tiến đến ngọn núi Blocksberg để cùng nhau chào đón mùa xuân.

6 Nhung Le Hoi Mua Xuan O Chau Au

Lễ hội Carnaval de Binche ở Bỉ

Binche là một thành phố nhỏ, cổ kính và xinh đẹp ở vùng trung tâm nước Bỉ. Carnaval chào đón mùa xuân đến được xem như lễ hội độc đáo nổi tiếng nhất ở Bỉ. Tục lệ còn truyền đến ngày nay và không thay đổi.

7 Nhung Le Hoi Mua Xuan O Chau Au

Người dân thành phố hóa trang trong các trang phục sặc sỡ, đi giày gỗ, nhảy theo nhịp trống. Họ còn giậm chân thật mạnh để đánh thức đất đai tỉnh dậy đón xuân.

8 Nhung Le Hoi Mua Xuan O Chau Au

Nêu có dịp đến châu Âu vào mùa xuân bạn đừng bỏ lỡ những lễ hội độc đáo này nhé !


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan