Brazil phẫu thuật tách não thành công một cặp song sinh

Nội dung chính trong bài

Cặp song sinh 3 tuổi này phải trải qua 7 ca mổ và hơn 100 nhân viên y tế tham gia trợ giúp. Ca phẫu thuật cuối cùng thành công. Hai cậu bé giờ đây trở thành hai cá thể độc lập sau 27 giờ nằm trên bàn mổ.

người hWethiếu 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf deü 1 nhớ sgNộia viên âgj e2Rf giangg trong

Bài viết "Brazil phẫu thuật tách não thành công một cặp song sinh"Bài viết dmca_a3c29961e5 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Brazil Phau Thuat Tach Nao Thanh Cong Mot Cap Song SinhBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_a3c29961e5 www_tapchinuocduc_com

2 tiền hWethấyf pt 1 nhớ sgNộiemd0k1ar những 3 người ibq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtCha mẹ với cặp song sinh của họ trước khi phẫu thuật - Ảnh: ARTHUR PEREIRA / AFP4hudo 2 tiền hWethấyf xpm 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gkhu gt nước hu7t4 khôngxzm giờ ca3evâng

Lúc đầu, bác sĩ giải phẫu thần kinh cho biết, không ai nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra. 

"Cứu được cả hai người họ là một thành tích lịch sử." 

Trong hàng loạt ca phẫu thuật, các bác sĩ ở Brazil đã tách thành công cặp song sinh dính liền nhau ở đầu. Bác sĩ phẫu thuật Gabriel Mufarrej của Trung tâm não IECPN ở Rio de Janeiro cho biết: “Đó là ca phẫu thuật khó khăn, phức tạp và đầy thử thách nhất trong sự nghiệp của tôi .

Cặp anh em ba tuổi đến từ bang Roraima, miền bắc Brazil, được gọi là cặp song sinh craniopagus.

Bài viết Brazil phẫu thuật tách não thành công một cặp song sinh này tại: www.tapchinuocduc.com

 Điều đó có nghĩa là họ đã được kết nối ở đầu. Để tách chúng ra cần tổng cộng chín ca phẫu thuật, cuộc phẫu thuật cuối cùng kéo dài 23 giờ. Đội ngũ y tế có gần một trăm thành viên.

 Quá trình này rất phức tạp do cặp song sinh này có chung các mạch máu não quan trọng.

Bài viết "Brazil phẫu thuật tách não thành công một cặp song sinh"Bài viết dmca_a3c29961e5 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Brazil Phau Thuat Tach Nao Thanh Cong Mot Cap Song SinhBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_a3c29961e5 www_tapchinuocduc_com

Sau ca mổ: cha mẹ đứng bên giường bệnh của con mình -  Ảnh: ARTHUR PEREIRA / AFP

Các bác sĩ phẫu thuật cũng sử dụng công nghệ VR để chuẩn bị cho các can thiệp. 

Sử dụng quét não, họ tạo ra một loại bản đồ về đầu của cặp song sinh Arthur và Bernardo và thực hành các thao tác trước đó. Bác sĩ phẫu thuật người Anh tham gia, Noor ul Owase Jeelani, đã nói về công nghệ "không gian". 

"Thật tuyệt vời, thật tuyệt khi được xem giải phẫu và thực hiện phẫu thuật hầu như trước khi bọn trẻ gặp bất kỳ rủi ro nào."

Các cậu bé vẫn đang hồi phục sau các thủ tục và có thể cần phải phẫu thuật bổ sung trong tương lai.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: KHÁM PHÁ

Bài nóng trong tháng