Mới chỉ 20 tuổi, cô sinh viên chuyên ngành kinh tế đã có thể kiếm ra hơn 1,3 tỷ đồng/năm nhờ thì thầm trước camera.

Lottie Fellows, 20 tuổi, là sinh viên ngành kế toán và tài chính tại Đại học Bath (Anh), đã kiếm tiền "ác liệt" bằng cách đăng tải những video ASMR* lên Youtube. Và trung bình, mỗi video của cô có tới 250.000 lượt xem.

 

Video ASMR là gì?

ASMR (Autonomous sensory meridian response hay đáp ứng kinh tuyến cảm giác tự trị) là cảm giác giống như ngứa ran ở đầu, cổ, cột sống và thậm chí cả chân có thể khiến mọi người cảm thấy thư giãn hoặc buồn ngủ.

Nó có thể được kích hoạt bởi một số tiếng ồn và hình ảnh nhất định, bao gồm thì thầm và vuốt ve.

 

132 1 Viec Nhe Luong Cao Moi Nam Kiem 13 Ty Dong Nho Thi Tham Tren Youtube

Lottie Fellows

Khi giải thích mình đã gia nhập giới sản xuất video ASMR như thế nào, Lottie nói: "Ký ức đầu tiên về việc thích thú đến nổi da gà là lúc học cấp I, khi lắng nghe cô giáo chậm rãi đọc truyện".

"Những con chữ nhẹ nhàng, truyền cảm, tiếng lật giở trang giấy khiến tôi run lên vì thích thú, giây phút đó thật chỉ muốn lăn ra ngủ".

"Tôi khám phá ra video ASMR trên mạng vào đầu năm 2018, sau khi mẹ biết nó qua radio và khuyên tôi nghe để dễ ngủ hơn".

"Tôi đã ngay lập tức tìm kiếm những video ASMR trên Youtube và cho rằng đó là thứ vui vẻ và dị nhất mình từng biết. Tóm lại, tôi mê ASMR!"

132 2 Viec Nhe Luong Cao Moi Nam Kiem 13 Ty Dong Nho Thi Tham Tren Youtube

 

Lottie đăng tải video ASMR đầu tiên vào tháng 9/2018 như thú vui và đồng thời muốn cải thiện sức khỏe tinh thần của chính mình.

Không chỉ vậy, cô gái trẻ còn tự mày mò học viết kịch bản, dựng phim để phát triển kênh Youtube của bản thân. Đến thời điểm hiện tại, Lottie đã đăng tải hơn 170 video, có 84.000 người theo dõi và đem về 45.000 bảng Anh/năm (hơn 1,3 tỷ đồng) nhờ... thì thầm trên Youtube.

132 3 Viec Nhe Luong Cao Moi Nam Kiem 13 Ty Dong Nho Thi Tham Tren Youtube

 

Trong video, Lottie thường thì thầm những câu tình cảm như "xin chào anh yêu" hoặc đóng giả bác sĩ tâm lý, một người chị hay bất cứ vai trò nào có thể đưa ra lời khuyên để vỗ về những người đang stress.

Miêu tả cho "cảm giác ASMR", Lottie cho rằng nó giống như ai đó thì thầm trực tiếp vào tai hoặc nghịch tóc của bạn.

132 4 Viec Nhe Luong Cao Moi Nam Kiem 13 Ty Dong Nho Thi Tham Tren Youtube

 

Tuy nhiên, dù nội dung video của Lottie hoàn toàn để thư giãn, một số người vẫn cáo buộc cô lợi dụng hình thức ASMR để kích dục.

Theo nghiên cứu của Đại học Sheffield, video ASMR có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị lo âu và trầm cảm. Cụ thể, nó giúp giảm nhịp tim và tăng cường những cảm xúc tích cực, có lợi cho sức khỏe.

Dù sao đi nữa, thứ khiến chúng ta ngưỡng một là khả năng kiếm tiền tuyệt vời của cô gái 20 tuổi Lottie Fellows.

Theo Metro UK

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức