Người đàn ông lái xe máy đã dừng chiếc xe của mình giữa đường, chặn ô tô và các phương tiện khác, ra tín hiệu để cụ bà sang đường an toàn khiến nhiều người xúc động.

Video nam thanh niên “dọn đường” cho cụ bà gây sốt mạng xã hội Trung Quốc

Camera an ninh đã ghi lại sự việc cảm động xảy ra ngày 21/9 tại một con đường lớn 4 làn và rất đông người qua lại ở thành phố Hạ Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

132 1 Nguoi Dan Ong Lai Xe May Don Duong Cho Cu Ba Gay Sot Mang Xa HoiCụ bà mắc kẹt và bất lực trong cảnh trong vòng vây xe cộ. Ảnh: Daily Mail

Theo cảnh sát giao thông, trên đoạn đường này có đèn tín hiệu giao thông. Bà lão bắt đầu sang đường khi đèn tín hiệu chuyển màu xanh nhưng vì đi qua chậm nên khi đèn đã chuyển sang màu đỏ, cụ già mới chỉ đi đến giữa đường. Lúc ấy đã có một số xe dừng lại tuy nhiên, vẫn có một số xe qua lại khiến cụ bà mắc kẹt.

Bỗng nhiên, một người đàn ông lái xe máy đã dừng chiếc xe của mình ngăn những chiếc ô tô và các phương tiện khác và ra tín hiệu để cụ bà sang đường an toàn.

132 2 Nguoi Dan Ong Lai Xe May Don Duong Cho Cu Ba Gay Sot Mang Xa HoiNgười đàn ông đã dừng chiếc xe của mình ngăn những chiếc ô tô và các phương tiện khác để cụ bà qua đường. Ảnh: Daily Mail

Đoạn video ngay sau đó được chia sẻ trên Weibo và tính đến ngày hôm qua đã có hơn 30.000 lượt bình luận. Hầu hết, dân mạng đều rất xúc động trước hành động đẹp của người đàn ông đi xe máy.

“Thật ấm lòng. Hành động của một vài người có thể làm ấm cả thành phố”, một tài khoản Weibo cho hay.

Một người khác để lại bình luận: “Hành động đã truyền năng lượng tích cực”.

Cảnh sát Hạ Châu đã khen ngợi người đàn ông này trên mạng xã hội Weibo và cho rằng, việc ông tiến lên, ngăn những chiếc ô tô để giúp bà cụ là một điều đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, một số dân mạng lại chỉ ra rằng, người lái xe đã không tuân thủ luật lệ giao thông khi không đội mũ bảo hiểm và di chuyển vào làn đường của phương tiện giao thông khác. Cảnh sát Hạ Châu hiện chưa có hồi đáp về những lời chỉ trích đối với người đàn ông lái xe tay ga nói trên.

Theo SaoStar

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức