Hồi ức một phụ nữ bán hoa nổi tiếng nơi xã hội thượng lưu châu Âu

Hồi ức một phụ nữ bán hoa nổi tiếng nơi xã hội thượng lưu châu Âu

Thuốc kích thích, bể bơi bơm hơi và những bữa tiệc người lớn, Susi Wyss đã trải qua thời tuổi trẻ ấn tượng vào thập niên 1970, khi bà tận hưởng lối sống xa hoa giữa một kỉ nguyên văn hóa nhiều bước ngoặc.

Chuyện về Wyss, người từng hành nghề mua vui thể xác cho giới thượng lưu châu Âu, thay vì mang nét bi kịch, lại là ‘chuyến phiêu lưu’ kỳ thú đến khó tin.

132 1 Hoi Uc Mot Phu Nu Ban Hoa Noi Tieng Noi Xa Hoi Thuong Luu Chau Au

Với Susi Wyss, năm nay 81 tuổi, ký ức tuổi xuân chứa đựng hàng loạt truyện kể và ảnh chụp đặc sắc đủ để lấp đầy một quyển sách.

Sinh ra ở thành phố Zürich (miền bắc Thụy Sỹ) năm 1938, Wyss trưởng thành trong giai đoạn chiến tranh vừa kết thúc. Cảm thấy bị ghò bó dưới mái nhà trưởng giả, bà ao ước được tự do nhìn ngắm thế giới như ‘vị anh hùng’ Wyss ngưỡng mộ qua những trang sách - nhà văn người Mỹ Jack London.

“Thời trẻ, tôi luôn thấy mình như kẻ khao khát được phiêu lưu,” Wyss hồi tưởng. “Tôi luôn tò mò và muốn trải nghiệm mọi thứ”.

Năm 25 tuổi, trong lúc đến thăm quan thị trấn ven biển Saint-Tropez (Pháp), Wyss có cơ hội biến mơ ước trên thành hiện thực. Bà vô tình gặp gỡ một cặp đôi giàu có, những người đầu tiên đã giúp Wyss làm quen với thế giới hoa lệ, độc đáo của tầng lớp thượng lưu châu Âu.

132 2 Hoi Uc Mot Phu Nu Ban Hoa Noi Tieng Noi Xa Hoi Thuong Luu Chau Au

Không lâu sau, Wyss chuyển đến sống tại một căn hộ ở Paris, nơi bà tổ chức những bữa tiệc tối linh đình cho nhóm bạn thượng lưu: nhà tài phiệt Paul Getty, giám đốc ngân hàng Baron Eric de Rothschild, danh ca Iggy Pop, nhà làm phim Kenneth Anger, tài tử Dennis Hopper, và họa sĩ Antonio Lopez.

Những thứ dễ bắt gặp trong một buổi party phóng khoáng của Wyss là “thuốc lá hasit, chất kích thích, cocaine, trò vui 18+, bể bơi bơm hơi đặt trên tầng thượng và đủ kiểu tiêu khiển khác”.

132 3 Hoi Uc Mot Phu Nu Ban Hoa Noi Tieng Noi Xa Hoi Thuong Luu Chau Au

Đến những năm 1960, cách mạng tự do tính dục đã tạo ảnh hưởng rộng khắp trong đời sống văn hóa châu Âu. “Đó là kỉ nguyên của free love (tự do tính dục) - và không chỉ đối với tôi, làn sóng này tác động đến tất cả mọi người”, Wyss nói.

“Khoảng thời gian ấy thật khó quên. Mọi người xung quanh tôi đều tò mò. Như tôi, họ muốn bức mình khỏi những định kiến cũ”.

132 4 Hoi Uc Mot Phu Nu Ban Hoa Noi Tieng Noi Xa Hoi Thuong Luu Chau Au

Bữa ăn tối của giới thượng lưu Paris.

Ở tuổi 35, đã quen biết không ít nhân vật thuộc giới thượng lưu, lần đầu tiên Wyss nghĩ đến việc trao đổi sex như một nghề. “Có lần, khi một người bạn của tôi làm trong chính phủ Anh, nói rằng tôi có thân hình nóng bỏng, và nên cân nhắc làm nghề bán hoa, tôi đã tát ông ta”, bà chia sẻ.

“Nhưng sau đó tôi nghĩ, có thể ông ta đúng. Với tôi, trao đổi sex đem lại khoái cảm tích cực, chẳng có gì là gượng ép”.

132 5 Hoi Uc Mot Phu Nu Ban Hoa Noi Tieng Noi Xa Hoi Thuong Luu Chau Au

Hơn 5 năm tiếp theo, Wyss hành nghề bán hoa, và thậm chí từng là một madam (má mì) tuyển dụng một số phụ nữ làm công việc mua vui. “Danh tiếng của tôi truyền miệng từ người này sang người khác, với những khách hàng trong giới thượng lưu, từ chính khách, luật sư, nghệ sĩ đến ngôi sao điện ảnh”, Wyss nói.

“Vì quá bận việc riêng, sau cùng, tôi quyết định nhờ thêm một số cô gái trong nhóm bạn và khách hàng quen biết. Nhưng tôi không làm vì tiền: Tôi chưa từng thu một đồng nào từ họ”.

132 6 Hoi Uc Mot Phu Nu Ban Hoa Noi Tieng Noi Xa Hoi Thuong Luu Chau Au

Wyss (bìa trái), họa sĩ Salvador Dalí và minh tinh Brigitte Barot trong một bữa tiệc hóa trang năm 1966.

Thay vào đó, theo cách thoạt nhìn có vẻ khó tin, Wyss đã ‘thu về’ những tình bạn bền lâu đến tận ngày nay, những chuyến phiêu lưu sôi động, và nhiều câu chuyện truyền cảm về niềm khao khát khám phá bản thân. Bà dồn nén tất cả chúng vào cuốn hồi kí mới vừa ra mắt ‘Guess Who Is the Happiest Girl in Town’ (nhà xuất bản Edition Patrick Frey - Thụy Sỹ).

132 7 Hoi Uc Mot Phu Nu Ban Hoa Noi Tieng Noi Xa Hoi Thuong Luu Chau Au

Và dẫu không ngại chia sẻ thẳng thắn chuyện đời tư thông qua tác phẩm sách, trong thời đại thông tin tràn lan ngày nay, Wyss chọn cách che đậy danh tính một số mối quan hệ cá nhân thân mật bà tạo dựng, “Như tôi luôn nói, tôi vẫn muốn được thoải mái ra ngoài dùng bữa tối”.

Như Ý (tin, ảnh: HuckMag)

Nguồn: báo điện từ MỘT THẾ GIỚI

 


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan