Hãng phim đề nghị hỗ trợ 9 tỉ đồng làm phim, Quảng Ngãi từ chối thẳng thừng

Hãng phim đề nghị hỗ trợ 9 tỉ đồng làm phim, Quảng Ngãi từ chối thẳng thừng

Hãng phim Sao Việt đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ hơn 9,1 tỉ đồng để thực hiện bộ phim "Người bên sông Trà Khúc". Quảng Ngãi từ chối thẳng thừng với đề nghị này.

1 Hang Phim De Nghi Ho Tro 9 Ti Dong Lam Phim Quang Ngai Tu Choi Thang Thung

Sông Trà Khúc, nơi sẽ làm bối cảnh của bộ phim Người bên sông Trà Khúc mà hãng phim Sao Việt cho rằng sẽ tái hiện lịch sử hào hùng của đất và người xứ này - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 19-11, UBND tỉnh đã phát đi công văn trả lời hãng phim Sao Việt về đề nghị hỗ trợ hơn 9,1 tỉ đồng thực hiện bộ phim "Người bên sông Trà Khúc". 

Quảng Ngãi từ chối với đề nghị này.

Hãng phim nói bộ phim sẽ tái hiện lịch sử hào hùng của Quảng Ngãi

Theo đó, tháng 8 vừa qua hãng phim Sao Việt có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi. Phía hãng phim đã nói về kế hoạch tổ chức thực hiện bộ phim Người bên sông Trà Khúc.

Đại diện hãng phim Sao Việt đã trình bày, giới thiệu nội dung kịch bản bộ phim Người bên sông Trà Khúc và dự kiến kế hoạch thực hiện của đoàn làm phim.

Phía hãng phim Sao Việt cho rằng bộ phim Người bên sông Trà Khúc, dài 26 tập, sẽ tái hiện lịch sử đấu tranh kiên cường, mưu trí, dũng cảm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi từ năm 1952 đến nay.

Bộ phim sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam và 15 kênh của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, cùng 35 đài truyền hình các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sau buổi làm việc nêu trên, hãng phim Sao Việt đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị được hỗ trợ hơn 9,1 tỉ đồng để hãng phim có kinh phí sản xuất bộ phim truyện truyền hình mà hãng phim cho rằng sẽ tái hiện lịch sử hào hùng của đất và người Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi từ chối 

Tuy nhiên, trong văn bản trả lời hãng phim Sao Việt, ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng đề nghị hỗ trợ hơn 9,1 tỉ của hãng phim Sao Việt không thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách địa phương theo quy định tại Luật Ngân sách nhà nước.

Đồng thời, bộ phim truyền hình Người bên sông Trà Khúc không thuộc trường hợp Nhà nước sản xuất phim thực hiện theo kế hoạch phục vụ nhiệm vụ chính trị theo quy định của Luật Điện ảnh.

Do vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi không có cơ sở để giải quyết đề nghị hỗ trợ kinh phí để sản xuất bộ phim này của hãng phim Sao Việt.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị địa phương liên quan hỗ trợ, hướng dẫn hãng phim Sao Việt trong quá trình sản xuất phim. 

Cũng như huy động các nguồn tài trợ, hỗ trợ khác của các tổ chức, cá nhân để thực hiện bộ phim Người bên sông Trà Khúc theo đúng quy định.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan