Dùng tiền âm phủ đi mua hàng, cậu bé 8 tuổi bị cảnh sát điều tra

Dùng tiền âm phủ đi mua hàng, cậu bé 8 tuổi bị cảnh sát điều tra

Một cậu bé 8 tuổi ở Thụy Sĩ đã đến một cửa hàng mua đồ và yêu cầu thanh toán bằng tiền âm phủ. Cậu bé đã bị cảnh sát điều tra vì nghi ngờ lưu hành tiền giả.

 

132 1 Dung Tien Am Phu Di Mua Hang Cau Be 8 Tuoi Bi Canh Sat Dieu Tra

Tiền Euro giả là tờ tiền giấy âm phủ Trung Quốc, thường được sử dụng để đốt trong các đám tang. Ảnh: AFP

Theo trang The Guardian, vào cuối tháng 4, cậu bé 8 tuổi giấu tên đã cùng anh trai 10 tuổi và một bé gái cạnh nhà đến một cửa hàng trong làng gần thị trấn Diegten, quận Waldenburg, bang Basel-Country (Thụy Sĩ) để mua hàng và hỏi có thể dùng tờ tiền này để thanh toán hay không. Biết rõ đó là tờ tiền giả, nhân viên của hàng đã nhanh chóng báo cảnh sát.

“Đây là nghĩa vụ của chúng tôi. Chúng tôi được Sở cảnh sát Winterthur chỉ đạo làm như vậy”, anh Tanja Baumann, quản lý của cửa hàng, cho biết.

Hôm 28/5, cảnh sát đã liên lạc với bố mẹ cậu bé. Họ đã tới nhà cậu bé thẩm vấn trong 3 tiếng đồng hồ, mang theo những bức ảnh từ camera giám sát, bao gồm cả những bức ảnh của cậu bé 8 tuổi và bé gái hàng xóm đứng ở quầy thu ngân.

“Chúng tôi được thông báo rằng cậu bé đã mang theo một đống tiền giả đến mua hàng hóa. Chúng tôi nghi ngờ tiền giả đang được đưa vào lưu thông”, phát ngôn viên cảnh sát khu vực Basel-Landschaft nói và cho biết nhân viên điều tra đang xác định tiền giả được sử dụng có chủ ý hay không và những đứa trẻ có bị pháp luật trừng phạt hay không.

Tại nhà của cậu bé 8 tuổi, cảnh sát cũng phát hiện có nhiều tiền giả, bao gồm 3 tờ 50 Euro, 2 tờ 20 Euro, 5 tờ 10 Euro và 3 tờ 5 Euro. Tất cả đã bị thu giữ với lý do ngăn chặn tội phạm sử dụng tiền giả

Sau khi điều tra kỹ lưỡng, cậu bé 8 tuổi không bị cáo buộc bất kỳ hành vi phạm tội nào, nhưng tên của đứa trẻ sẽ được lưu vào hồ sơ cảnh sát cho đến tháng 5/2032.

Theo tờ Basler Zeitung, tiền Euro giả là tờ tiền giấy âm phủ Trung Quốc, thường được sử dụng để đốt trong các đám tang với mong muốn người qua đời có một cuộc sống hạnh phúc khi sang thế giới bên kia.

Tiền Euro giả được phân phát hồi đầu tháng 3 tại một lễ hội ở thị trấn Sissach, khu vực Basal-Landschaft, phía Bắc Thụy Sĩ. Tiền được in trên một loại giấy thông thường, có ký tự tiếng Trung màu xanh và được nhiều trẻ em thu nhặt.

 

Hải Vân

Nguồn: baotintuc.vn


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan