Là một nghệ sĩ gạo cội trong làng hài việt Nam. Nghệ Sĩ Hoài Linh đã có những vai diễn để đời không những mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả mà còn gửi tới những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống về tình người đầy xúc động.

“Đời bạc lắm, kệ cười trước đã” một trong những Liveshow được khán giả yêu thích bởi những tình huống siêu hài hước nhưng bên cạnh đó còn có những phân cảnh cảm động không cầm được nước mắt.

132 1 Cach Bo Hoai Linh Day Con Khien Nguoi Xem Rung Rung Nuoc Mat Qua Y Nghia

Ông bố Hoài Linh có hai người con trai, cu Tèo và cu Đực. Tèo được bố nhận nuôi do do bố mẹ mất sau một vụ tai nạn. Cu Đực là con ruột nhưng mẹ đã mất do bị chìm ghe, bố Hoài Linh phải một mình gà trống nuôi con nhưng chưa bao giờ ông cảm thấy bận lòng.

132 2 Cach Bo Hoai Linh Day Con Khien Nguoi Xem Rung Rung Nuoc Mat Qua Y Nghia

Với ông niềm hạnh phúc nhất chính là những đứa con của mình. Đó cũng là điều ông tự hào nhất, thường xuyên khoe với mọi người, ngay cả những người hàng xóm đã thân quen.

132 3 Cach Bo Hoai Linh Day Con Khien Nguoi Xem Rung Rung Nuoc Mat Qua Y Nghia

Bị người khác lừa hết vé số Cu Đực lo lắng khóc sướt mướt kể cho bố nghe thì với một phản ứng trái ngược ông bố bật cười chẳng quan tâm tới những tờ vé số khiến mọi người không khỏi thắc mắc, khó hiểu.

132 4 Cach Bo Hoai Linh Day Con Khien Nguoi Xem Rung Rung Nuoc Mat Qua Y Nghia

Nhưng với ông dù chuyện gì có xảy ra đi chăng nữa thì vẫn phải cười trước đã. Trước câu hỏi ngây thơ của cu Đực “Ủa mà sao con thấy lần nào ba cũng cười hết trơn cả vậy. Bộ sợi dây buồn của ba đứt rồi hả”. Ông bố giảng giải “Mình đẻ ra mình đã khóc rồi con. Cho nên là không bao giờ khóc nữa. Bây giờ cười là để lấy động lực mà sống. Cười để lấy sức khỏe kiên cường. Cười để cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. Không cần phải khóc, dù cho cuộc đời có khổ có đau vẫn phải luôn cười…”

132 5 Cach Bo Hoai Linh Day Con Khien Nguoi Xem Rung Rung Nuoc Mat Qua Y Nghia

Vâng! Cuộc sống là vậy. Dù có khó khăn, vất vả đến thế nào đi chăng nữa thì “cười hay khóc” đó cũng chỉ là sự lựa chọn của chúng ta mà thôi.

Mời bạn xem video

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức