Bộ trưởng Singapore: Tiền mời Taylor Swift không cao như đồn đoán

Bộ trưởng Singapore: Tiền mời Taylor Swift không cao như đồn đoán

Bộ trưởng Văn hóa Singapore cho hay chi phí nước này bỏ ra để Taylor Swift tới biểu diễn không cao như đồn đoán, nhưng từ chối tiết lộ con số cụ thể.

Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Edwin Tong ngày 4/3 trình bày trước quốc hội Singapore, cho hay "có nhiều suy đoán trên mạng về quy mô số tiền tài trợ" để nước này mời nữ ca sĩ Taylor Swift tới biểu diễn độc quyền chuỗi concert sáu ngày ở Singapore.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho rằng Singapore đã trả cho Swift 100 triệu baht (hơn 2,7 triệu USD) cho mỗi đêm diễn tại quốc gia này, với điều kiện Singapore phải là điểm dừng chân duy nhất của nữ ca sĩ tại Đông Nam Á trong toàn bộ 6 đêm diễn.

1 Bo Truong Singapore Tien Moi Taylor Swift Khong Cao Nhu Don Doan

Taylor Swift trình diễn tại Tokyo, Nhật Bản, hôm 7/2. Ảnh: Reuters

"Tôi xin khẳng định những phỏng đoán như vậy không chính xác và số tiền không nhiều như suy đoán", Bộ trưởng Tong nói. "Vì lý do bảo mật hợp đồng, chúng tôi không thể tiết lộ con số cụ thể hay điều kiện để mời ca sĩ".

Ông cũng cho rằng "lợi ích kinh tế mang lại cho Singapore quan trọng hơn và lớn hơn đáng kể so với khoản tiền đã bỏ ra".

Trang CNA của Singapore ước tính tổng số tiền mà Singapore đã chi cho toàn bộ 6 concert của Swift là 2-3 triệu USD, thấp hơn nhiều so với con số mà Thủ tướng Thái Lan đưa ra.

Ông Tong hạ thấp vai trò của chi phí thuyết phục Taylor Swift chỉ biểu diễn ở Singapore. "Những nghệ sĩ hàng đầu sẽ tự tính toán và đánh giá nơi họ muốn biểu diễn, cũng như thời gian biểu diễn", ông nói, nhấn mạnh vị trí và cơ sở hạ tầng của Singapore là yếu tố quyết định.

Tour diễn của Taylor Swift ở Singapore diễn ra trong khoảng thời gian 2-9/3. Toàn bộ 300.000 vé của 6 đêm diễn đã bán hết. Giá vé VIP là hơn 900 USD.

Eras Tour của nữ ca sĩ Taylor bắt đầu từ tháng 3/2023 và dự kiến kết thúc vào tháng 12 năm nay, với tổng cộng 151 buổi biểu diễn. Mỗi buổi diễn có khoảng 72.000 khán giả, ước tính thu về 17 triệu USD.

Từ khi các quốc gia dỡ hạn chế Covid-19, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã tới Singapore biểu diễn như Ed Sheeran, Coldplay, Blackpink và Harry Styles.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan