Veronika Didusenko - bị tước vương miện Hoa hậu Thế giới Ukraine 2018 vì ban tổ chức phát hiện cô ly hôn và có con. Người đẹp này khởi kiện vì cho rằng phân biệt giới tính, lỗi thời.

 

Veronika Didusenko, 24 tuổi, mất vương miện 4 ngày sau khi đăng quang. Khi đó, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Ukraine phát hiện cô ly hôn và có con trai tên Alex, 5 tuổi. Ngoài tước vương miện, Veronika Didusenko còn bị cấm tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Mới đây, Veronika Didusenko đã đệ đơn kiện chống lại tổ chức Hoa hậu Thế giới lên tòa án London - Anh. 

Trong đơn kiện, người đẹp này tuyên bố Hoa hậu Thế giới đã vi phạm Đạo luật Bình đẳng 2010 của Anh khi cấm người từng kết hôn, có con dự thi và yêu cầu họ thay đổi tiêu chí lỗi thời để bắt nhịp thế giới hiện đại.

132 1 Bi Tuoc Vuong Mien Vi Co Con Cuu Hoa Hau Khoi Kien

Veronika Didusenko và con trai

Cô cáo buộc phía ban tổ chức đã phân biệt đối xử để khiến mình bị xấu hổ. Cô dự định tham gia cuộc thi để lấy tiền thưởng làm từ thiện, hỗ trợ việc dạy môn Toán cho trẻ em Ukraine.

Veronika Didusenko hy vọng cô thắng kiện, khẳng định sự bình đẳng. Những thí sinh đã từng làm mẹ cũng có thể tranh tài tại Hoa hậu Thế giới sau này. 

Người đẹp được các luật sư về nhân quyền ở London hỗ trợ. Hoa hậu Thế giới chưa đưa ra bình luận nào.

132 2 Bi Tuoc Vuong Mien Vi Co Con Cuu Hoa Hau Khoi Kien

Veronika Didusenko lúc đăng quang

132 3 Bi Tuoc Vuong Mien Vi Co Con Cuu Hoa Hau Khoi Kien

Nhan sắc ấn tượng của Veronika Didusenko

132 4 Bi Tuoc Vuong Mien Vi Co Con Cuu Hoa Hau Khoi Kien

Thân hình thon thả của cô

Nhiều tranh cãi diễn ra về sự vụ của Veronika Didusenko. Một số ủng hộ cô nhưng số khác lại cho rằng luật là luật nên tuân thủ.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019 vẫn đang tổ chức ở Anh với sự tham gia của 120 người đẹp đến từ các nước trên thế giới. Đêm chung kết diễn ra ngày 14-12.

Ngày 25-9-2018, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Ukraine ra thông cáo tước vương miện của Veronkia Didusenko. Họ giải thích cô vi phạm luật cấm phụ nữ kết hôn hoặc từng kết hôn, có con tham gia cuộc thi. Cô không còn đủ điều kiện để giữ danh hiệu đại diện nhan sắc Ukraine.

Trước đây, nước Anh cũng đưa ra quy định tương tự Ukraine là cấm những phụ nữ từng lập gia đình, có con dự thi. Tuy nhiên, năm 2013, quy định này bị bãi bỏ.

Veronkia Didusenko sở hữu vóc dáng thon thả, gương mặt xinh đẹp và thành công với công việc người mẫu. Cô có 11.500 người theo dõi trên mạng xã hội.

132 5 Bi Tuoc Vuong Mien Vi Co Con Cuu Hoa Hau Khoi Kien

M.Khuê (Theo Daily Mail, Sky News)

 

 

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức