Cô Wu Chi-yun, 36 tuổi, leo núi một mình hôm 11/1 tại Công viên quốc gia Yushan (Đài Loan), trước khi được tìm thấy đã chết.

Cô Wu nổi danh ở hòn đảo này sau khi thường xuyên trèo núi trong trang phục đồ bơi thiếu vải.

Ngày 19/1, sau 8 ngày bắt đầu chuyến leo núi tại công viên Yushan, cô gọi điện cho một người bạn trong tình trạng kiệt sức, tiết lộ mình đã sẩy chân hơn 20 mét xuống một khe núi. 

Wu được các chuyên gia cứu hộ nhận định tử vong vì lạnh. Ảnh: AsiaWire.

Wu cho biết cô mắc kẹt dưới khe núi và và không thể trèo lên do bị thương trong khi rơi xuống. Đội cứu hộ bằng trực thăng được cử tới nhưng không thể hạ cánh do thời tiết xấu. Cuối cùng, người ta quyết định gửi 2 đội cứu hộ tới tìm, mỗi đội 3 người.

Họ tìm thấy Wu nằm ở nơi cô thông báo 28 tiếng sau đó, đã tử vong. Chỗ này ban đêm nhiệt độ chỉ xuống 2 độ C, theo asiawire.

Wu có lượng fan đông đảo trên mạng xã hội, nơi cô thường xuyên post những bức hình nóng bỏng đang mặc bikini ở nhiều đỉnh cao nhất của Đài Loan. 

Năm 2018, cô cho biết mình đã dành 127 ngày - gần 1/3 thời gian trong năm - để leo núi. Đêm trước lễ Giáng sinh vừa qua, cô từng khoe đôi chân bầm tím do một cú ngã, mà cô thừa nhận đã may mắn sống sót. 

Nguồn: VnExpress.net

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức