Vì sao nên tắt nguồn điện thoại 5 phút mỗi ngày?

Vì sao nên tắt nguồn điện thoại 5 phút mỗi ngày?

Các chuyên gia khuyên bạn nên tắt điện thoại 5 phút mỗi ngày. Điều này có thể làm giảm nguy cơ điện thoại của bạn bị hack một cách hiệu quả.

Ngày nay, điện thoại là thiết bị cá nhân mang đến nhiều lợi ích, không chỉ phục vụ mục đích nghe gọi của người dùng mà còn giúp họ kết nối, sử dụng các tiện ích khác.

Tuy nhiên, điện thoại cũng rất dễ bị kẻ xấu xâm nhập và ảnh hưởng đến quyền lợi và sự riêng tư của chủ sở hữu do đó việc bảo vệ, bảo mật điện thoại di động là đặc biệt quan trọng,

Chuyên gia Priyadarsi Nanda (Australia) cho biết, nhiều người dùng điện thoại thường không nhận ra rằng một số ứng dụng có thể đang chạy ẩn và việc tắt điện thoại thường xuyên có thể ngăn chặn hoặc buộc tắt phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại khác đang chạy ẩn.

1 Vi Sao Nen Tat Nguon Dien Thoai 5 Phut Moi Ngay

Trước đây, Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã đưa ra khuyến cáo, người dùng nên tắt và khởi động lại điện thoại của mình ít nhất một lần một tuần.

Mặc dù có báo cáo cho rằng biện pháp này có thể không hiệu quả lắm đối với phần mềm gián điệp có độ tinh vi cao như Pegasus của NSO, nhưng người dùng vẫn được khuyên nên thực hiện bước này để cải thiện bảo mật điện thoại của mình.

Theo Giáo dục thời đại


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan