Google Chrome bổ sung tính năng tiết kiệm điện và bộ nhớ

Google Chrome bổ sung tính năng tiết kiệm điện và bộ nhớ

Tính năng được Google đề cập vào tháng 12.2022 dành cho trình duyệt Chrome trên máy Mac, Windows, Linux và Chromebook đã chính thức được tung ra.

1 Google Chrome Bo Sung Tinh Nang Tiet Kiem Dien Va Bo Nho

Theo đó, tính năng tiết kiệm bộ nhớ (Memory Saver) sẽ tự động giải phóng bộ nhớ khỏi các tab không hoạt động, từ đó có thêm tài nguyên cho các trang web và ứng dụng khác trên máy tính. Các trang không hoạt động sẽ vẫn hiển thị trong dải tab và tải lại ngay lập tức khi người dùng chọn chúng. Khi đã cập nhật, trình duyệt Chrome sẽ hiển thị ở thanh địa chỉ với biểu tượng đồng hồ, thông báo thẻ đang không hoạt động sẽ giúp tiết kiệm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ.

2 Google Chrome Bo Sung Tinh Nang Tiet Kiem Dien Va Bo Nho

Khi đã kích hoạt, hai tính năng mới trên Google Chrome sẽ hiện thông báo như ảnh CHỤP MÀN HÌNH

Google Chrome vẫn cho phép người dùng thêm các trang vào danh sách luôn duy trì chúng hoạt động nếu gặp sự cố với Memory Saver hoặc không muốn đợi tab làm mới.

Google nói tính năng này sẽ giúp Chrome dùng ít bộ nhớ hơn đến 30%, đặc biệt sẽ giúp cho các video và tab game hoạt động trơn tru hơn.

Tính năng thứ hai là Trình tiết kiệm năng lượng (Energy Saver), Google nói tính năng này giúp Chrome tiết kiệm pin bằng cách hạn chế hoạt động nền và hiệu ứng hình ảnh.

Hãng tối ưu các ảnh động và hiệu ứng cuộn, cũng như giảm tốc độ khung hình video. Bạn có thể nhận thấy những thay đổi trong hiệu suất trò chơi và video khi Energy Saver hoạt động, tính năng sẽ có biểu tượng chiếc lá ở bên phải Thanh địa chỉ.

Bên cạnh việc bật và tắt thủ công, Chrome cung cấp 2 tùy chọn tự động cho việc này là bật khi pin máy chỉ còn 20% hoặc khi laptop đang dùng pin.

Hiện 2 tính năng tiết kiệm năng lượng và bộ nhớ đã có mặt từ phiên bản với Chrome 110 trên máy Mac, Windows và Chromebook trong những ngày gần đây. Nếu bạn vẫn chưa thấy, có thể sao chép hai đoạn nội dung dưới đây

chrome://flags/#battery-saver-mode-available

chrome://flags/#high-efficiency-mode-available

Tiếp theo, lần lượt dán chúng vào thanh địa chỉ trình duyệt Google Chrome và chọn Enable để kích hoạt.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan