Chó robot của Mỹ được gửi đến Ukraine để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt

Nội dung chính trong bài

Chú chó Spot được cho là có nhiệm vụ dọn dẹp bom mìn và đạn dược xung quanh Kiev, theo báo cáo của Foreign Policy.

viên hvbds e2Rf giangg trong khu biÖ nước53r8avẫnqzeHà 2f3 qze vàng a những 3 người ait xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài viết "Chó robot của Mỹ được gửi đến Ukraine để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt"Bài viết dmca_e07dbd9d46 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Cho Robot Cua My Duoc Gui Den Ukraine De Thuc Hien Nhiem Vu Dac BietBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_e07dbd9d46 www_tapchinuocduc_com

2 tiền hWethấyf x 1 nhớ sgNộiemd0k1ar người hvương lpeb biếu 2 hiệu f thườngg Chú chó robot Spot của Boston Dynamics. Ảnh: Getty4hudo khu ukfro nước 3rmd0k1a 5gkhu fß nước hu7t4 định 5re23 khihmay thêm 3e

HALO Trust, một tổ chức rà phá bom mìn có trụ sở tại Mỹ, được cho là sẽ sử dụng Spot - chú chó robot của Boston Dynamics - để gỡ mìn, đạn cối và bom chưa nổ tại các khu vực trước đây do Nga kiểm soát gần thủ đô Kiev, theo giám đốc điều hành Chris Whatley của tổ chức, người đã nói chuyện với Foreign Policy.

Whatley tuyên bố rằng trong một phiên thử nghiệm năm ngoái, Spot "tỏ ra vô cùng hiệu quả". Được trang bị một cánh tay robot, Spot có thể thu thập bom, đạn chưa nổ trong các hố mà không gây rủi ro cho dân thường hoặc bất kỳ đội nào trong số 10 đội của HALO hiện đang làm việc tại Ukraine.

Bài viết Chó robot của Mỹ được gửi đến Ukraine để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này tại: www.tapchinuocduc.com

định 5re23 khif thêm 3e vẫnvkuHà 2f3 vku vàng 53r8akhôngnïp giờ ca3evânga khu ykg nước

Foreign Policy lưu ý rằng họ chưa nhận được bất kỳ bình luận nào về vấn đề này từ Boston Dynamics, công ty phát triển và chế tạo những chú chó robot Spot. Quân đội Mỹ được cho là đã chấp thuận việc chuyển giao.

Trong một email gửi tới Foreign Policy, giám đốc truyền thông và tiếp thị của Boston Dynamics, Nikolas Noel thừa nhận: "Nói chung, Spot là một công cụ hiệu quả để bảo vệ mọi người tránh xa nguy cơ bị tổn hại. Chú robot có thể được sử dụng để kiểm tra các vật liệu nguy hiểm tiềm ẩn từ một khoảng cách an toàn".

Tuy nhiên, Noel nói thêm rằng các điều khoản và điều kiện của Boston Dynamics đã ngăn không cho robot "được vũ khí hóa hoặc sử dụng cho mục đích gây hại hoặc đe dọa".

Mặc dù Spot có thể được huấn luyện để tự động thực hiện một số nhiệm vụ đơn giản, nhưng diễn biến khó đoán tại chiến trường khiến nó chỉ có thể được sử dụng hiệu quả khi điều khiển bằng tay.

Theo Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Meri Akopyan, khoảng 300.000 km vuông lãnh thổ Ukraine được rà phá bom mìn kể từ ngày 20/5 và hoạt động rà phá bom mìn có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm.

Vào tháng 5/2022, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc tuyên bố rằng phải mất nhiều thập kỷ để rà phá "mìn sát thương cũng như các loại đạn chưa nổ hoặc bị bỏ lại khác ở Ukraine", "đe dọa cuộc sống của hàng triệu người".

Nguồn: mình wa trongemd0k1ar 2 tiền hWethấyf zwx 1 nhớ sgNộiBáo điện tử DÂN VIỆT4hudo mình yrt trong 3rmd0k1a 5gvẫnqHà 2f3 q vàng hu7t4 mình ptixw trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CÔNG NGHỆ

Bài nóng trong tháng