Kính AR của Apple có thể mạnh ngang máy Mac

Nội dung chính trong bài

Tin đồn cho biết Apple sẽ ra mắt kính thực tế tăng cường (AR) vào cuối năm 2022 với chip xử lý dựa trên M1.  

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities dự đoán mẫu kính AR của Apple có thể ra mắt vào cuối năm 2022. Thiết bị sẽ có sức mạnh ngang máy Mac, hoạt động mà không cần smartphone hay máy tính.

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng kính AR của Apple cần kết nối với iPhone để hoạt động.

Theo CNBC, tin đồn này xuất hiện một năm sau khi Apple ra mắt M1, chip xử lý tự phát triển trên kiến trúc ARM. Chip này được đánh giá mạnh hơn CPU Intel được sử dụng trên các dòng máy Mac trước đó, trong khi khả năng quản lý năng lượng vẫn khá tốt.

Bài viết "Kính AR của Apple có thể mạnh ngang máy Mac"Bài viết dmca_b9d20a2672 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Kinh Ar Cua Apple Co The Manh Ngang May MacBài viết dmca_b9d20a2672 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Kính AR của Apple có thể mạnh ngang máy Mac này tại: www.tapchinuocduc.com

năm 3rt2fg và yfd nếu 2 tiền hWethấyf dsef 1 nhớ sgNội53r8aviên wh e2Rf giangg tronga 2 tiền hWethấyf ün 1 nhớ sgNội

người ochWethanh 2f thườnggmd0k1người hvương ús biếu 2 hiệu f thườngg a 1anăm 3rt2fg và ogdn nếu Kính AR của Apple sẽ phủ thông tin ảo lên thế giới thực. Ảnh minh họa: AppleInsider.

Vào tháng 10, Apple đã ra mắt bản nâng cấp của M1 có tên M1 Pro và M1 Max cho MacBook Pro 2021. Kuo cho biết kính AR của công ty sẽ sử dụng chip xử lý dựa trên M1.

Dù không cần kết nối với iPhone, Kuo dự đoán Apple sẽ định vị kính AR dưới dạng phụ kiện dành cho iPhone, tương tự AirPods hay Apple Watch. So với một số đối thủ, khả năng không cần kết nối với điện thoại là lợi thế của mẫu kính này.

Kính của Apple được cho sử dụng công nghệ thực tế tăng cường, phủ thông tin ảo lên thế giới thực. Các thiết bị như iPhone, iPad và Mac đã hỗ trợ AR trong những năm qua, tuy nhiên việc ra mắt kính riêng sẽ mang đến nhiều ứng dụng mới cho công nghệ này.

Đã có nhiều đồn đoán về kính thực tế tăng cường của Apple. Theo MacRumors, thiết bị sẽ có ngoại hình tương tự Oculus Quest nhưng đẹp hơn, nhẹ hơn. Mặt trước kính là 2 màn hình độ phân giải cao, một số camera để theo dõi chuyển động tay, đầu và mắt.

Phúc Thịnh (Theo CNBC)

Nguồn: zingnews.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CÔNG NGHỆ

Bài nóng trong tháng