Apple gấp rút ra mắt ô tô tự lái

Nội dung chính trong bài

Apple dự định ra mắt mẫu xe có khả năng tự lái hoàn toàn trong 4 năm nữa, có nghĩa là nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào cuối năm 2025.

Người ta thường nói Apple Car là kỳ lân của nền công nghiệp ô tô nhưng chúng ta lại chưa bao giờ được thấy những sản phẩm của họ.

Nhận định đó vẫn được ủng hộ khi mà Bloomberg mới đây đưa tin rằng, gã khổng lồ công nghệ đang muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển và đã tái tập trung vào dự án xung quanh khả năng tự lái hoàn toàn.

Bài báo giải thích rằng dự án đã khám phá 2 khả năng cho mẫu xe mới lần đầu được trang bị ‘‘khả năng tự lái giới hạn tập trung vào đánh lái và tăng tốc’’. Bài báo không nêu chi tiết nhưng tính năng này nghe có vẻ khá giống những tính năng phổ thông như kiểm soát hành trình và giữ làn đường.

Bài viết "Apple gấp rút ra mắt ô tô tự lái"Bài viết dmca_817726415c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Apple Gap Rut Ra Mat O To Tu LaiBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_817726415c www_tapchinuocduc_com

Tuy nhiên, Apple cũng đang cân nhắc đến một phiên bản với khả năng lái hoàn toàn mà không cần đến sự can thiệp của con người... Điều này cho thấy nó sẽ có hệ thống Level 4 có thể hoạt động tự động dưới một số điều kiện nhất định hoặc thậm chí là hệ thống Level 5 có thể hoạt động hoàn toàn tự động.

Mặc dù công ty còn đang xem xét cả 2 khả năng, nhưng Apple mới đây đã cho biết, họ đang tập trung nỗ lực vào khả năng thứ 2. Động thái này dường như hợp lý hơn bởi xe bán tự động thực sự không quá nổi bật trên thị trường.

Bài viết Apple gấp rút ra mắt ô tô tự lái này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài báo còn cho biết thêm, Apple dự định ra mắt mẫu xe này trong 4 năm nữa, có nghĩa là nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào cuối năm 2025. Đó là một mục tiêu đầy tham vọng và chưa rõ rằng liệu họ có thể đạt được mục tiêu đó hay không bởi theo các kĩ sư họ hy vọng xe sẽ ra mắt vào năm 2026, 2027 hoặc 2028.

Bài viết "Apple gấp rút ra mắt ô tô tự lái"Bài viết dmca_817726415c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Apple Gap Rut Ra Mat O To Tu LaiBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_817726415c www_tapchinuocduc_com

Bloomberg đưa ra đề xuất, nếu công nghệ tự lái hoàn toàn tự động không sẵn sàng kịp thời, công ty có thể vẫn tiếp tục ra mắt và bán chiếc xe với hệ thống lái bán tự động ít tiên tiến hơn. Tuy nhiên, điều đó có vẻ khó xảy ra khi mà Apple được cho là đang để mắt đến một chiếc xe có nội thất giống phòng chờ mà không có vô lăng hay bàn đạp.

Mặc dù vẫn còn khá nhiều thắc mắc nhưng dự án dường như đang đi đúng hướng khi nhóm nghiên cứu gần đây được cho là đã đạt được ‘‘cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển hệ thống tự lái cơ bản của ô tô’’. Hãng cũng cho biết đã ‘‘hoàn thành phần lớn công việc cốt lõi trên bộ vi xử lý mà họ dự định sẽ xuất xưởng trong thế hệ đầu tiên của mẫu xe’’.

Công nghệ được cập nhật dự kiến sẽ được đưa vào đội xe gồm 69 chiếc Lexus của công ty, nhóm đã dành vài năm qua giúp cải tiến công nghệ lái của Apple. Tuy nhiên, công ty sẽ còn một chặng đường dài phía trước với nhiều bài kiểm tra bắt buộc.

CTV ANH QUÂN

Nguồn: vov.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CÔNG NGHỆ

Bài nóng trong tháng