Nắng gay gắt: Đeo khẩu trang nhiều lớp bị nổi mụn phải làm sao?

Nội dung chính trong bài

Trời nắng gắt, tôi phải đeo nhiều lớp khẩu trang ra đường để bảo vệ da, nhưng gần đây da tôi xuất hiện nhiều mụn trứng cá hơn, xin hỏi bác sĩ có phải do khẩu trang và đeo khẩu trang mùa nắng sao cho đúng cách để bảo vệ da? (T.L, 29 tuổi, ngụ Bình Phước)

vẫnxHà 2f3 x vàng khu hbï nước53r8amình wovk tronga năm 3rt2fg và vqky nếu

BS CK1 những 3 người fbk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5định 5re23 khimscbr thêm 3e mình ao trongngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1người mphWethanh 2f thườngga 1angười hWethiếu 2f thườnggnhư jxn g14tse 3dshjxnmd0k1vẫntwqHà 2f3 twq vàng a 3a2 tiền hWethấyf mdh 1 nhớ sgNộiLư Huỳnh Thanh ThảovẫnfruHà 2f3 fru vàng md0k1khu kiö nướca 1angười âphWethanh 2f thườngg4hudo người zhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gngười jaghWethanh 2f thườngg hu7t4 khu jtdez nước - Khoa Thẩm Mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM - trả lời:

Chào Thùy Linh, tình trạng bạn đang gặp phải chắc hẳn cũng là tình trạng chung của rất nhiều người. Thường xuyên đeo khẩu trang và thời tiếtnắng nóng có thể làm nặng thêm hoặc xuất hiện tình trạng mụn trứng cá mà người ta thường gọi là “maskne” hay mụn trứng cá có liên quan đến khẩu trang.

Nguyên nhân do sự cọ xát tì đè của khẩu trang, nhiệt độ gia tăng mỗi khi 1 độ C sẽ gây tăng 10% tiết nhờn trên da, tăng độ ẩm và mồ hôi làm tăng bít tắc nang lông tuyến bã sinh nhân mụn. Các nguyên nhân trên gây ra tình trạng mụn trứng cá do khẩu trang mà ta thường nhận thấy tại vùng chữ “O” quanh miệng.

Để giảm tình trạng trên chúng ta có một số lưu ý sau: tránh đeo khẩu trang quá chật, cứng gây cọ xát đau vùng da mặt và cho da “thở” bằng cách bỏ khẩu trang 15 phút mỗi 4 giờ đeo. Ta cũng nên hạn chế đi giữa thời điểm nắng nóng gắt.

Bài viết Nắng gay gắt: Đeo khẩu trang nhiều lớp bị nổi mụn phải làm sao? này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Nắng gay gắt: Đeo khẩu trang nhiều lớp bị nổi mụn phải làm sao?"Bài viết dmca_f0d99e1fd5 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Nang Gay Gat Deo Khau Trang Nhieu Lop Bi Noi Mun Phai Lam SaoBài viết dmca_f0d99e1fd5 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Thường xuyên đeo khẩu trang nhiều lớp trong thời tiết nắng nóng có thể làm nặng thêm hoặc xuất hiện tình trạng mụn trứng cá

shutterstock

vẫnohkHà 2f3 ohk vàng người hWethiếu 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf ile 1 nhớ sgNộia mình bn trong

Trong chăm sóc da hằng ngày, ta không quên bước làm sạch rửa mặt và dưỡng ẩm và tránh đeo khẩu trang trong vòng 30 phút sau khi thoa dưỡng ẩm. Lưu ý là lớp trang điểm quá dày có thể làm nặng thêm tình trạng mụn trứng cá vì thế ta nên hạn chế trang điểm, và nếu cần thiết nên dùng các sản phẩm có ghi chú là “non-comedogenic” hoặc “won't clog pores” và luôn nhớ tẩy trang sau khi trang điểm các bạn nhé.

Câu trả lời sẽ giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn, tuy nhiên, mỗi chúng ta sẽ có tình trạng da khác nhau, vì thế nếu cần thiết, bạn đừng ngại đến thăm khám với bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp nhất cho làn da của mình nhé.

Nguồn: mình öu trongmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1avẫnbmhoHà 2f3 bmho vàng Báo Thanh Niên điện tử

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CHIA SẺ

Bài nóng trong tháng