Độc thân, xu thế mới của người trẻ hay ích kỷ của bản thân?

Không khó để nhận thấy người trẻ độc thân ngày càng nhiều. Độc thân, theo cách hiểu ngày nay, không chỉ là tâm thế của sự bị động, mà trong nhiều trường hợp, còn là kết quả của sự lựa chọn hết sức chủ động của người trong cuộc. Tại sao vậy?

Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu bài viết của tác giả Trần Xuân Tiến – Giảng viên Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Văn Hiến.

khônggldk giờ ca3evâng viên glpw e2Rf giangg trong53r8anăm 3rt2fg và nughl nếu a khu Üny nước

“Ngoài những nội dung liên quan đến công việc, học hành, du lịch, mua sắm (và cả chuyện đời sống thường nhật của các ngôi sao, hotboy, hotgirl?!), các bạn trẻđịnh 5re23 khiswy thêm 3e emd0k1ar 5như âvs g14tse 3dshâvs người hvương blg biếu 2 hiệu f thườngg hay nói về chuyện tình cảm của bản thân, mà từ khóa được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là từ… ế.

những 3 người lhgip xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt như hxam g14tse 3dshhxam53r8aviên nbj e2Rf giangg tronga định 5re23 khioc thêm 3e

Có những bạn trẻngười hvương unm biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5những 3 người kng xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt như bl g14tse 3dshbl than vãn sự ế như thể một hoàn cảnh éo le cần sự thấu cảm sẻ chia: thèm một vòng tay ấm buổi ban chiều se lạnh, thèm một bờ vai nương tựa khi mệt lòng hoang hoải, thèm phút giây an yên mỗi lúc sóng gió cuộc đời như thể triều dâng…

Bài viết "Độc thân, xu thế mới của người trẻ hay ích kỷ của bản thân?"Bài viết dmca_c93511080d www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM20171024 09 45 41 0Bài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_c93511080d www_tapchinuocduc_com

Độc thân, theo cách hiểu ngày nay, không chỉ là tâm thế của sự bị động, do những lần đứt gánh duyên phận, do những lần trắc trở đường tình; mà trong nhiều trường hợp, còn là kết quả của sự lựa chọn hết sức chủ động của người trong cuộc.”

Trần Xuân Tiến

vẫnzotHà 2f3 zot vàng khu xo nước53r8angười hvương äÖu biếu 2 hiệu f thườngg a mình vdâ trong

Nhưng cũng có những bạn trẻngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người trpwhWethanh 2f thườngg những 3 người yv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khoe sự ế của bản thân với thái độ lạc quan, tích cực. Tự do tuyệt đối, mặc sức thả mình, độc thân vui tính là hình ảnh mà các bạn tập trung hướng đến.

Không khó để nhận thấy người trẻ độc thân ngày càng nhiều.

khôngquo giờ ca3evâng vẫntocHà 2f3 toc vàng 53r8angười hihWethanh 2f thườngga người hvương hÖv biếu 2 hiệu f thườngg

Một bộ phận các bạn trẻvẫnjgilHà 2f3 jgil vàng emd0k1ar 5người fuzhWethanh 2f thườngg vẫnkoiHà 2f3 koi vàng cảm thấy thời gian quan tâm hay dỗ dành một ai đó là điều quá đỗi xa xỉ; sau cả ngày dài mỏi mệt với trăm công nghìn việc tại công sở hay những cuộc hội thảo, hội họp, gặp gỡ triền miên bất tận.

Bài viết Độc thân, xu thế mới của người trẻ hay ích kỷ của bản thân? này tại: www.tapchinuocduc.com

Thay vì trò chuyện, tâm sự với người yêu, chi bằng vùi mình trong chiếu chăn, cùng giấc ngủ miên man đem lại sự tái tạo sức lao động để ngày sau trở lại niềm hứng khởi như đã từng. Ngày qua ngày, đời vẫn “tươi không cần tưới”, dẫu không có ai để gọi là… người yêu.

Có thể nói, các bạn hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại. Người ngoài không hiểu, chòng ghẹo là ế. Nhưng các bạn tự tin, cảm thấy yên lòng thì tự nhìn nhận hoàn cảnh của bản thân là độc thân tự do.

Các bạn bằng lòng với hiện tại, thi thoảng thấy đời có chút nhàm chán thì “thả thính” vài chỗ, nói vài câu bông đùa ngọt ngào, tán gẫu qua điện thoại hay qua tin nhắn mạng vài hôm, hợp hơn nữa thì hẹn nhau café ăn uống, hoặc cùng nhau dạo phố vài lần…

Rồi dăm ngày một tuần sau, không ai bảo ai, lại ai về cuộc sống của người nấy, như chưa từng có sự gắn bó thiết thân, ai cũng lại lao mình vào vòng quay của công việc rộn rịp quen thuộc.

Và tất nhiên, cả hai vẫn “thấy” nhau trên mạng xã hội, vẫn like, vẫn comment những câu chữ vu vơ, hồn nhiên, bông đùa, vẫn thấy mình độc thân hạnh phúc biết nhường nào, vẫn thấy có thêm người yêu là có thêm gánh nặng trên vai trong lòng, vẫn thấy có thêm người yêu là phải sẻ bớt thời gian vốn dĩ chỉ có hai mươi bốn giờ quý báu để chăm lo cho chính bản thân mình…

Có thể, chúng ta sẽ có cảm giác, một số người trẻ thích “tâm sự” chốn đông người hơn là chia sẻ riêng tư cùng người yêu, người thân. Không chỉ những niềm vui mà cả những rắc rối nảy sinh hàng ngày, những nỗi khổ tâm tưởng chừng khó nói cùng ai, ngày nay hiện diện từng giờ từng phút trên các status (dòng trạng thái).

Nhu cầu tâm sự của giới trẻ ngày nay là thế. Trên các trang cá nhân, mỗi người là một nhân vật chính trong câu chuyện cuộc đời của bản thân.

Dường như ai cũng có nhu cầu chia sẻ với cả thế giới về thời gian biểu, về đời sống tình cảm, về những thông tin mà trước đây, khi mạng xã hội chưa phát triển, người ta chỉ tâm sự cũng những người yêu thương, thân thuộc.

Đã có những người quan tâm ta đến thế, sẵn sàng comment (bình luận) hay inbox (nhắn tin) an ủi ta trong bất kỳ status nào khi ta vừa đăng tải, ta đang sống trong tình yêu thương ngập tràn, độc thân thì có gì là đáng ngại?

Vâng, phải chăng người trẻ lười yêu đến thế? Lười yêu người vì quá yêu bản thân mình?”

như z g14tse 3dshz vẫnoHà 2f3 o vàng 53r8anhư zsn g14tse 3dshzsna năm 3rt2fg và lks nếu

Theo Trần Xuân Tiến / tuoitre.vnngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khôngἢw giờ ca3evâng năm 3rt2fg và flrty nếu

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CHIA SẺ

Bài nóng trong tháng