iPhone 11 sở hữu camera với nhiều tính năng hứa hẹn sẽ là một tính năng hay ho dành cho phái nữ.

Rạng sáng ngày 11/9, Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 2019 với tên gọi lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Về thiết kế, Apple cơ bản không có quá nhiều thay đổi khi hầu hết đều giống với iPhone XR, iPhone XS và XS Max của năm ngoái. Điểm nhấn khác biệt duy nhất về vẻ ngoài đến từ cụm camera của dòng iPhone 11.

Tại sự kiện ra mắt iPhone năm nay, Apple dành nhiều thời gian để nói về các tính năng camera. Đây là lần đầu smartphone của Apple có 3 camera. Và dưới đây là những nâng cấp đáng chú ý trên camera iPhone 11:

Camera chính có khả năng lấy nét như điện thoại Samsung

Apple đã nâng cấp khả năng lấy nét trên các chiếc smartphone của mình, sử dụng Focus Pixels tương tự như công nghệ Dual Pixel của Samsung giúp lấy nét tự động liên tục trong khi quay video.

Bên cạnh đó, iPhone 11 giờ đây đã có thể tự động nhận biết ánh sáng môi trường và tự động chuyển sang tính năng chụp đêm.

Camera kép góc siêu rộng

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng ngày nay là có xu hướng sử dụng góc siêu rộng để chụp những bức ảnh có hiệu ứng tiêu cự ấn tượng hơn là chụp chân dung, Apple đã làm điều khác hẳn trước đây là trang bị cụm camera kép góc rộng và siêu rộng cho iPhone 11.

Theo đó, ống kính chính của iPhone 11 tương đương tiêu cự 26 mm, chống rung quang học và ống kính siêu rộng có tiêu cự tương đương 13 mm. Cả hai camera trên đều có độ phân giải 12 MP. Bên cạnh đó, iPhone 11 cũng được trang bị chế độ chụp đêm với ống kính góc thường.

Với cụm camera kép này, Apple cho phép người dùng iPhone 11 chụp một lúc ra hai bức ảnh gồm góc thường và góc siêu rộng. Đồng thời khung ngắm cũng hiển thị cùng lúc hai góc máy. Đây là tính năng này chưa từng xuất hiện trên các mẫu điện thoại khác.

Các cảm biến camera đều được nâng cấp

Với camera 12MP ở mặt trước, iPhone 11, Pro và Max có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fp/giây và chậm 120fp/giây.

Ứng dụng camera có chế độ điều chỉnh tiêu cự từ 0,5x cho tới 10x, linh hoạt sử dụng cụm camera 3 ống kính 12 megapixel. So với camera kép trên iPhone 11, cụm camera trên hai model Pro có thêm ống kính tele chuyên chụp chân dung nên hỗ trợ zoom kỹ thuật số tới 10x thay vì 5x.

Camera hỗ trợ quay video slow-motion

iPhone 11 sở hữu camera trước 12 megapixel True Depth hỗ trợ quay video slow-motion, hứa hẹn sẽ là một tính năng hay ho dành cho phái nữ.

Chống rung trong video cũng được cải thiện và được gọi là Cinematic. Apple cho biết iPhone 11 sẽ quay video chất lượng cao nhất từng có so với bất kỳ smartphone nào khác.

Bạn có thể quay nhanh bằng cách giữ nút chụp trong khi đang ở chế độ chụp ảnh. Thiết bị quay phim tối đa 4K tốc độ 60 khung hình/giây.

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CÔNG NGHỆ