VinFast đã chính thức rút lại kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng đã công bố tại Hoa Kỳ và đã tái khẳng định cam kết sáp nhập sẽ đưa công ty có trụ sở tại Việt Nam ra công chúng thông qua một vụ sáp nhập.

 VinFast đã chính thức rút lại kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng đã công bố tại Hoa Kỳ và đã tái khẳng định cam kết sáp nhập sẽ đưa công ty có trụ sở tại Việt Nam ra công chúng thông qua một vụ sáp nhập.

1 Vinfast Chinh Thuc Tu Bo Y Dinh Ban Co Phan Tren Thi Truong Chung Khoan My Tai Khang Dinh Dung Sap Nhap De Huy Dong Von

Ảnh từ trang web của Vinfast

Trong thư gửi Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái ngày 30 tháng 5 , VinFast “theo đây yêu cầu Tờ khai đăng ký trên Mẫu F-1 (Hồ sơ số 333-268684), ban đầu được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (“Ủy ban”) vào ngày ngày 6 tháng 12 năm 2022 ("Tuyên bố đăng ký") và tất cả các phụ lục kèm theo, sẽ bị thu hồi kể từ ngày của văn bản này hoặc vào ngày sớm nhất có thể thực hiện được sau đây."

Gần đây, VinFast đã công bố kế hoạch sáp nhập với Sàn giao dịch chứng khoán New York đã niêm yết Mua lại Black Spade theo cái gọi là thỏa thuận SPAC .

Công ty dự kiến ​​sẽ huy động được hơn 20 tỷ đô la thông qua SPAC, với số vốn dự kiến ​​sẽ được sử dụng để chi trả cho việc xây dựng kế hoạch sản xuất được lên kế hoạch tại Hạt Chatham. Công ty dự kiến ​​sẽ thuê hơn 7.000 người và đầu tư khoảng 2 tỷ USD vào giai đoạn đầu xây dựng nhà máy cũng như các cơ sở sản xuất pin.

Tuy nhiên, VinFast lưu ý rằng SPAC vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của SEC – cái mà họ gọi là “được tuyên bố là có hiệu lực” – cho thỏa thuận đó.

“Công ty đang tìm cách rút lại Tuyên bố đăng ký vì đã ký kết thỏa thuận hợp nhất kinh doanh với Black Spade Acquisition Co và dự định nộp một tuyên bố đăng ký mới trên Mẫu F-4 liên quan đến việc hợp nhất kinh doanh được đề xuất,” thư của VinFast cho biết. . “Tuyên bố đăng ký chưa được Ủy ban tuyên bố có hiệu lực và không có chứng khoán nào được phát hành hoặc bán theo Tuyên bố đăng ký.”

Con đường sản xuất và bán hàng của VinFast tại Mỹ không hề suôn sẻ, từ đợt triệu hồi 999 chiếc xe đầu tiên gửi sang Mỹ cho đến những đánh giá tiêu cực về xe của hãng .

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức