Tàu hải cảnh Trung Quốc hoạt động ở Bãi Tư Chính: Việt Nam kiên trì bảo vệ các lợi ích hợp pháp trên biển

Tàu hải cảnh Trung Quốc hoạt động ở Bãi Tư Chính: Việt Nam kiên trì bảo vệ các lợi ích hợp pháp trên biển

Người phát ngôn khẳng định: "Việt Nam đang và sẽ kiên trì bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng và hợp pháp trên biển của mình bằng các biện pháp hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định Bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam, được xác lập hoàn toàn theo Công ước Luật Biển Liên Hợp Quốc 1982.

1 Tau Hai Canh Trung Quoc Hoat Dong O Bai Tu Chinh Viet Nam Kien Tri Bao Ve Cac Loi Ich Hop Phap Tren Bien

Bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam. Ảnh: AFP.

Tại họp báo thường kỳ chiều nay 29/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực Bãi Tư Chính của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói:  "Lập trường của Việt Nam với bãi ngầm Tư Chính là nhất quán và đã được khẳng định nhiều lần. 

Bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập hoàn toàn theo Công ước Luật Biển Liên Hợp Quốc (UNCLOS) 1982. Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam được xác lập theo luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982".

Từ tuần trước, báo chí nước ngoài cho biết tàu hải cảnh lớn nhất thế giới của Trung Quốc đã hoạt động gần Bãi Tư Chính của Việt Nam. 

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan