Giám đốc bệnh viện: 'Lái xe biển xanh bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn do... uống nước trái cây'

Giám đốc bệnh viện: 'Lái xe biển xanh bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn do... uống nước trái cây'

Liên quan đến tài xế xe biển số xanh của một bệnh viện ở Quảng Nam bị lực lượng CSGT ở Quảng Bình lập biên bản vi phạm nồng độ cồn khi lái xe, giám đốc bệnh viện này cho biết tài xế không sử dụng bia, rượu trước khi lái xe, chỉ uống nước trái cây.

1 Giam Doc Benh Vien Lai Xe Bien Xanh Bi Lap Bien Ban Vi Pham Nong Do Con Do Uong Nuoc Trai Cay

Chiếc xe biển số xanh của Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam bị tạm giữ tại Quảng Bình vì tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn - Ảnh: L.T.

Xe biển số xanh là của bệnh viện ở Quảng Nam

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 21h50 tối 21-9, tổ công tác số 5 của Bộ Công an phối hợp với Đội CSGT Công an TP Đồng Hới, Quảng Bình thực hiện kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường thuộc TP Đồng Hới thì đón dừng xe biển số xanh 92E - 2256.

Tổ công tác đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế P.Đ.H. (48 tuổi, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Kết quả kiểm tra cho thấy tài xế H. có nồng độ cồn mức 0,243mg/lít khí thở và bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Với mức vi phạm này, tài xế H. sẽ bị tước giấy phép lái xe 11 tháng và phạt mức 7 triệu đồng. Chiếc xe sau đó cũng được đưa về tạm giữ tại Công an TP Đồng Hới.

Chiếc ô tô biển số xanh này sau đó đã được tổ công tác xác minh do Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam đứng tên chủ sở hữu.

Tài xế nói không uống rượu, bia

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Hùng - giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - cho biết đã nắm được vụ việc này và khẳng định chiếc xe này là của bệnh viện mình.

Theo ông Hùng, tài xế H. lái chiếc xe biển số xanh trên chở đoàn của bệnh viện đi công tác, họp ở tỉnh Quảng Bình. Tài xế H. có báo cáo lại do trước đó bị cảm, có uống thuốc, bị bệnh đau mắt đỏ nên dùng thuốc nhỏ mắt và có uống nước trái cây.

Trong đêm 21-9, khi lái xe đi ăn tối về thì bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Nghĩ bình thường, không sử dụng bia, rượu, tài xế chấp hành việc thổi nồng độ cồn.

Khi CSGT kiểm tra thì nồng độ cồn mức 0,243mg/lít khí thở. 

Ông Hùng cho biết trước khi bị kiểm tra nồng độ cồn tài xế không sử dụng bia, rượu. "Tuy nhiên nếu đã vi phạm, bị lập biên bản thì sẽ nộp phạt thôi", ông Hùng nói.

Được biết theo quy định tại nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi tại nghị định 123/2021/NĐ-CP), đối với người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn, nếu chưa vượt quá 50 miligam/100ml máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở thì bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 10 - 12 tháng.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan