Cháy ở căn hộ tầng 11 chung cư tại Hạ Long, người dân tháo chạy trong đêm

Cháy ở căn hộ tầng 11 chung cư tại Hạ Long, người dân tháo chạy trong đêm

Quảng Ninh - Hệ thống hút mùi của một căn hộ ở chung cư cao tầng, phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong đêm bất ngờ bốc cháy khiến các cư dân hốt hoảng.

1 Chay O Can Ho Tang 11 Chung Cu Tai Ha Long Nguoi Dan Thao Chay Trong DemLực lượng chức năng có mặt tiến hành dập lửa, cứu hộ, cứu nạn. Ảnh do người dân cung cấp

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h50', ngày 18.9, hệ thống hút mùi tại một căn hộ tại tầng 11, tòa nhà A, chung cư Bim (phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long) bất ngờ bốc cháy.

Theo các nhân chứng, khói từ vụ cháy đã lan ra hành lang của tầng 11, tòa A, chung cư Bim. Khi nghe thấy tiếng chuông báo cháy của chung cư, nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống tầng 1, thoát ra ngoài và báo lực lượng chức năng.

Ngọn lửa được lực lượng PCCC dập tắt sau đó. Theo báo cáo không có thiệt hại gì về người.

Được biết, sau khi xảy ra vụ cháy chung cư thương tâm ở Hà Nội, Thành ủy Hạ Long đã ban hành công văn số 1994-CV/TU về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, PCCN trên địa bàn.

Theo đó, khẩn trương rà soát, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, nhất là đối với các tòa nhà cao tầng, chung cư, khu dân cư, trụ sở cơ quan, trường học, trung tâm thương mại, chợ dân sinh, khu lán trại công nhân, khu nhà trọ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện (karaoke, bar, pub...), các khu đô thị, khu công nghiệp, các loại rừng... để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lơ là, chủ quan để xảy ra cháy nổ trong phạm vi quản lý.

Đến nay, Công an TP.Hạ Long đã tổ chức ra mắt 27 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 38 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”; kiểm tra an toàn PCCC đối với 690 cơ sở; kiểm tra, ra quyết định tạm đình chỉ đối với 5 trường hợp karaoke không đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH; vận động được 737/737 hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện gỡ bỏ lồng sắt “chuồng cọp”, tạo lối thoát nạn thứ 2; vận động được 32.376 người dân cài đặt App “Báo cháy 114”.

Nguồn: Báo Lao động


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan