Ninh Bình phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ Nga

Nội dung chính trong bài

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, tỉnh này đã xác định và đang cách ly, điều trị cho 5 bệnh nhân COVID-19. Cả 5 bệnh nhân đều thuộc nhóm công dân vừa từ Nga về nước vào giữa tháng 10 và được cách ly tập trung tại tỉnh này.

Sáng nay, 25/10, ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, tại tỉnh này đang cách ly, tập trung điều trị cho 5 bệnh nhân COVID -19 tại Phòng Khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

"Cả 5 công dân đều thuộc đoàn gồm 80 công dân từ Liên bang Nga về nước hôm 16/10 và được tổ chức cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình. Quá trình xét nghiệm lần đầu, chúng tôi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, chúng tôi vừa tiếp tục phát hiện 3 trường hợp nữa cũng dương tính".

Cũng theo vị lãnh đạo CDC Ninh Bình này, toàn bộ 5 bệnh nhân COVID-19 trên đều đang được cách ly, giám sát chặt chẽ và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên. Qua theo dõi, thăm khám, 5 bệnh nhân đều có sức khỏe tốt, tâm lý yên tâm chữa bệnh.

Bài viết "Ninh Bình phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ Nga"Bài viết dmca_10679577ea www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_10679577ea www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

5 công dân từ Nga về mắc COVID-19 được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long

Bài viết Ninh Bình phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ Nga này tại: www.tapchinuocduc.com

Ngoài ra, ngành Y tế Ninh Bình cũng xác định có tổng số 28 người cũng đều thuộc đoàn vừa trở về từ Nga thuộc diện tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân COVID-19 trên. Cả 28 trường hợp đều được cách ly, theo dõi đặc biệt tại 2 cơ sở y tế là Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (10 người) và Phòng khám đa khoa Gián Khẩu (18 người). Bước đầu, số 33 người tiếp xúc gần này đều có xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

"Do toàn bộ số 5 bệnh nhân mắc COVID-19 và các ca tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân này đều thuộc đoàn công dân từ Nga trở về, được cách ly, khoanh vùng từ sớm, không có liên hệ tiếp xúc với bên ngoài nên nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng là rất thấp, hầu như không có", Giám đốc CDC Ninh Bình thông tin.

 

Bài viết "Ninh Bình phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ Nga"Bài viết dmca_10679577ea www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_10679577ea www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Kiểm tra, xét nghiệm các công dân thuộc diện tiếp xúc gần - Ảnh: Hoàng Long

47 người còn lại trong đoàn công dân từ Nga trở về đang được tiếp tục cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh. Các trường hợp này được theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính và thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế mới được trở về địa phương nơi cư trú.

HOÀNG LONG

Nguồn: Báo Tiền Phong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng