Ukraine sẽ nhận được lô đạn pháo đầu tiên mua theo sáng kiến ​​của Czech trong những ngày tới

Ukraine sẽ nhận được lô đạn pháo đầu tiên mua theo sáng kiến ​​của Czech trong những ngày tới

Điều này đã được Thủ tướng Séc Petr Fiala tuyên bố hôm thứ Ba trước cuộc họp ở Praha về vấn đề quốc phòng của Ukraine, Ukrinform đưa tin trích dẫn Reuters .

1 Ukraine Se Nhan Duoc Lo Dan Phao Dau Tien Mua Theo Sang Kien Cua Czech Trong Nhung Ngay Toi

Ảnh minh họa: Morris MacMatzen/Getty Images

"Hàng chục nghìn viên đạn 155 mm đầu tiên sẽ được giao vào tháng 6. Ukraine có thể mong đợi lô đầu tiên trong những ngày tới", Fiala cho biết.

Theo ông, 15 nước EU và NATO đã huy động được hơn 1,6 tỷ euro mua đạn dược cho Ukraine theo sáng kiến ​​của Séc.

Các cuộc đàm phán ở Praha có sự tham dự của Thủ tướng Denys Shmyhal của Ukraine, Mark Rutte của Hà Lan, Mette Frederiksen của Đan Mạch, Eiks Ēviķis của Latvia và Tổng thống Andrzej Duda của Ba Lan.

Trong một tuyên bố chung, các nhà lãnh đạo cho biết, dựa trên nguồn tài trợ hiện tại, họ "dự kiến ​​sẽ cung cấp nửa triệu viên đạn pháo vào cuối năm nay". Họ nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục sáng kiến ​​này chừng nào còn cần thiết.

Như Ukrinform đưa tin, hôm thứ Ba, Thủ tướng Denys Shmyhal đã tổ chức cuộc họp làm việc với một nhóm lãnh đạo EU tại Praha (Cộng hòa Séc) để thảo luận về sáng kiến ​​của Séc cung cấp đạn pháo cho Ukraine.

Các bên cũng thảo luận về khả năng sử dụng vũ khí của đối tác để phòng thủ trên lãnh thổ của kẻ xâm lược.

Trong số các chủ đề thảo luận có sự hợp tác sản xuất trong ngành công nghiệp quốc phòng và nỗ lực chung nhằm tăng áp lực lên Nga. Ngoài ra, họ còn thảo luận về các biện pháp trừng phạt, tịch thu tài sản của Nga, Công thức hòa bình và các vấn đề hợp tác hiện tại.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan