Ukraine khai hỏa pháo phá hủy siêu tăng "sát thủ chiến trường" của Nga

Ukraine khai hỏa pháo phá hủy siêu tăng "sát thủ chiến trường" của Nga

Đoạn video được ghi bằng máy bay không người lái cho thấy hỏa lực Ukraine bắn nổ xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M của Nga.

Chuyên trang quân sự19fortyfive ngày 5/6 đăng đoạn video mô tả là khoảnh khắc xe tăng T-90M của Nga bị pháo Ukraine phá hủy ở khu vực Lugansk.

Chưa rõ thời gian và địa điểm chính xác xảy ra vụ tấn công, nhưng đoạn video được quay từ một máy bay không người lái cho thấy chiếc T-90M dường như bị tấn công khi đang nấp trong rừng.

Sau khi xác định vị trí, Ukraine khóa mục tiêu và khai hỏa, gây ra một vụ nổ lớn và khiến chiếc xe tăng bốc cháy dữ dội.

1 Ukraine Khai Hoa Phao Pha Huy Sieu Tang Sat Thu Chien Truong Cua Nga

Ukraine khai hỏa pháo phá hủy siêu tăng "sát thủ chiến trường" của Nga

Mất T-90M được xem là tổn thất không nhỏ với Nga khi đây là một trong những xe tăng hiện đại nhất của nước này. Ngoài ra, Moscow cũng chỉ có một số lượng không nhiều T-90M trong kho vũ khí.

T-90M Proryv là phiên bản cải tiến uy lực của dòng xe tăng T-90 chủ lực của Nga. Nó được trang bị một tháp pháo hoàn toàn mới khác và một động cơ mạnh mẽ hơn. Proryv được trang bị hệ thống ngắm mới cho phép sử dụng vũ khí vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Một lợi thế của T-90M là có thể chia sẻ dữ liệu với các phương tiện khác trong thời gian thực.

Xe tăng T-90M vượt trội đáng kể so với người tiền nhiệm T-90 nhờ hiệu quả chiến đấu trong khi vẫn giữ được những ưu điểm của mẫu xe trước. T-90M Proryv-3 sử dụng động cơ diesel mạnh mẽ cho phép nó di chuyển với tốc độ 72 km/h. Nó cũng được trang bị các lớp giáp phản ứng nổ tiên tiến mang tên Relikt.

T-90M được trang bị hệ thống phòng vệ Shtora-M giúp bảo vệ hiệu quả trước tên lửa chống tăng có dẫn đường của đối thủ, trong bối cảnh các tên lửa chống tăng của phương Tây đang gây ra không ít thách thức cho thiết giáp Nga trong thời gian qua.

T-90M được trang bị hệ thống vũ khí và điều khiển hỏa lực hiệu quả giúp nó có thể bắn xa và chính xác hơn vào mục tiêu.

Theo 19fortyfive


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan