Ukraine bắn hạ 29 UAV trong đêm, Nga xác nhận thiệt hại tại nhà máy lọc dầu

Ukraine bắn hạ 29 UAV trong đêm, Nga xác nhận thiệt hại tại nhà máy lọc dầu

Không quân Ukraine hôm nay (20/5) tuyên bố đã bắn hạ toàn bộ 29 máy bay không người lái (UAV) mà quân xâm lược Nga sử dụng trong vụ tấn công vào ban đêm.

Theo hãng tin Reuters, chia sẻ trên Telegram, ông Vitaly Kim, Thống đốc tỉnh Mykolaiv, cho biết 16 UAV Nga đã bị bắn hạ ở khu vực phía nam của tỉnh. Các mảnh vỡ UAV cũng đã phá hủy một căn nhà, và gây hỏa hoạn.

Giới chức Lviv cho biết thêm, 3 UAV Nga đã bị bắn hạ ở khu vực phía tây Lviv, nhưng mức độ thiệt hại không được báo cáo.

1 Ukraine Ban Ha 29 Uav Trong Dem Nga Xac Nhan Thiet Hai Tai Nha May Loc Dau

Trực thăng Mi-8 của Ukraine phóng tên lửa về phía các lực lượng Nga ở miền đông Ukraine. Ảnh: Reuters

Các UAV Nga còn tấn công vào nhiều khu vực ở Odessa và Poltava. Thậm chí, Nga còn phóng tên lửa đạn đạo Iskander-M vào Kharkiv. 

Cũng trong hôm nay, phát ngôn viên quân đội Ukraine Dmytro Lykhoviy cho biết các lực lượng nước này đã bắn hạ 90 UAV Shahed được Nga phóng trong tuần qua.

Kể từ mùa xuân năm nay, Nga đã tăng cường các cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa, gây ra thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. 

Nga xác nhận thiệt hại tại nhà máy lọc dầu bị tập kích

Hãng thông tấn Tass hôm nay (20/5) đưa tin nhà máy lọc dầu Slavyansk nằm ở vùng Krasnodar, phía nam nước Nga đã bị hư hại sau một cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine vào cuối tuần.

"Có thiệt hại. Quy mô và phạm vi thiệt hại sẽ được xác minh", TASS dẫn lời ông Eduard Trudnev, một quan chức an ninh của nhà máy Slavyansk. 

Trước đó, giới chức địa phương cho hay 6 UAV đã rơi xuống khu vực nhà máy lọc dầu Slavyansk vào sáng sớm ngày 19/5. Hãng thông tấn Interfax cho biết, nhà máy lọc dầu đã tạm dừng hoạt động sau vụ tấn công.

Nhà máy lọc dầu Slavyansk là cơ sở tư nhân có công suất khoảng 100.000 thùng/ngày. Cơ sở này cung cấp nhiên liệu phục vụ nhu cầu trong nước của Nga và xuất khẩu.

Moscow ghi nhận sự gia tăng các cuộc tấn công của Kiev vào sâu lãnh thổ Nga, kể từ khi các lực lượng Nga mở mặt trận mới ở khu vực Kharkiv, phía đông bắc Ukraine từ đầu tháng này.

Nguồn: VietnamNet


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan