TT Zelensky cầu cứu thế giới từ Kharkov trước sự hung hãn hủy diệt của Nga

TT Zelensky cầu cứu thế giới từ Kharkov trước sự hung hãn hủy diệt của Nga

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã gửi lời kêu gọi từ Kharkov tới các nhà lãnh đạo thế giới để giúp đỡ về phòng không: "Nước Nga đang được cai trị bởi những kẻ muốn đốt cháy những sinh mạng, phá hủy các thành phố và làng mạc, chia rẽ dân cư và xóa bỏ biên giới quốc gia bằng chiến tranh."

Tổng thống Zelensky đến Kharkiv và đăng một đoạn video ở siêu thị mà Nga đã thả hai quả bom ngày hôm qua, nhằm thảm sát dân thường...ông nói:

- "Họ thích đốt và phá hủy. Chúng tôi biết chúng tôi đang đối phó với ai. Nước Nga đang được cai trị bởi những kẻ muốn đốt cháy những sinh mạng, phá hủy các thành phố và làng mạc, chia rẽ dân cư và xóa bỏ biên giới quốc gia bằng chiến tranh. Tội ác này phải kiên quyết bị trừng phạt thích đáng!".

1 Tt Zelensky Cau Cuu The Gioi Tu Kharkov Truoc Su Hung Han Huy Diet Cua Nga

Hình ảnh cắt từ video Tổng thống Ukraine Zelensky có bài phát biểu trước thế giới được quay từ Kharkov.

Tổng thống Zelensky nói rằng: "Tất cả chúng ta đều biết chúng ta đang đối phó với ai. Nước Nga đang phá hủy các thành phố và làng mạc, chia rẽ người dân và xóa bỏ biên giới quốc gia thông qua chiến tranh.

Không quốc gia nào có thể ngăn chặn cuộc chiến như vậy một mình mà không cần sự trợ giúp - cần có sự tham gia của các nhà lãnh đạo thế giới.

Bây giờ tôi đang ở Kharkov. Đó là một thành phố ở phía đông Ukraine và thật không may, rất gần biên giới với Nga. Nó có ý nghĩa gì với Kharkov? Đây là năm thứ ba liên tục bị tấn công..."

Ông Zelensky tiếp tục nói rằng có hơn một triệu người trong thành phố phải hứng chịu pháo kích của Nga cả ngày lẫn đêm, chủ yếu là bằng tên lửa S-300 được Nga sử dụng để gây kinh hoàng. Ông nói thêm rằng không một quận hay đường phố nào ở Kharkov thoát khỏi sự tàn bạo liên tục này, và giờ đây Nga đã sử dụng bom lượn trong các cuộc tấn công của mình, với việc máy bay Nga bay sát biên giới bang và phóng những loại vũ khí hủy diệt bừa bãi này trực tiếp vào Kharkov.

Ông Zelensky cũng cho rằng Hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu sẽ cho thấy ai trên thế giới thực sự muốn chấm dứt chiến tranh chứ không chỉ tuyên bố ngừng bắn sẽ bị tên lửa và pháo binh Nga vi phạm như đã xảy ra hàng chục lần trước đây.

Ông nhấn mạnh rằng Ukraine đang chuẩn bị một hội nghị thượng đỉnh như vậy với Thụy Sĩ sẽ bắt đầu vào ngày 15/6.

Ông Zelensky báo cáo rằng hơn 80 quốc gia đã xác nhận tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Hòa bình. Ông bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đang giúp đưa hòa bình đến gần hơn và kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới ủng hộ Hội nghị Thượng đỉnh Hòa bình.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan