Thị trưởng Moscow: Cuộc chiến kinh tế châu Á chống lại Nga bắt đầu và họ cứng rắn hơn phương Tây

Thị trưởng Moscow: Cuộc chiến kinh tế châu Á chống lại Nga bắt đầu và họ cứng rắn hơn phương Tây

Họ đang hành động cứng rắn hơn phương Tây: Thị trưởng Tp. Moscow Sobyanin tuyên bố bắt đầu cuộc chiến kinh tế châu Á chống lại Liên bang Nga

Những nỗ lực của Nga để có được công nghệ hiện đại ở thị trường châu Á sau khi thị trường phương Tây đóng cửa với nước này do các lệnh trừng phạt áp đặt đối với cuộc chiến chống Ukraine đang thất bại.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin thừa nhận các nước châu Á thậm chí còn cứng rắn hơn các nước phương Tây khi nói đến lợi ích của mình, đồng thời tuyên bố một cuộc chiến kinh tế nghiêm trọng đang được tiến hành chống lại Nga ở châu Á.

1 Thi Truong Moscow Cuoc Chien Kinh Te Chau A Chong Lai Nga Bat Dau Va Ho Cung Ran Hon Phuong Tay

Sobyanin cho biết, lãnh đạo các nước châu Á đang tích cực cung cấp cho các công ty của họ mọi ưu đãi, nhưng không một ai muốn mở khả năng tiếp cận công nghệ cao cho Nga.

Ông nói:

“Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến kinh tế nghiêm trọng ở đó. Theo ông, các quốc gia châu Á không có ý định cung cấp cho Nga các công nghệ trong lĩnh vực vi điện tử hay máy bay và cơ khí. Hơn nữa, ở châu Á, họ trực tiếp nói với Liên bang Nga rằng nếu muốn có được một số công nghệ, họ phải mua toàn bộ sản phẩm hoặc trả giá gấp đôi.

Theo ông Sobyanin, “Nga sẽ không có được lịch sử siêu hiệu quả nào ở châu Á.”

2 Thi Truong Moscow Cuoc Chien Kinh Te Chau A Chong Lai Nga Bat Dau Va Ho Cung Ran Hon Phuong Tay

Trước đây có thông tin cho rằng Trung Quốc đã lợi dụng việc các thương hiệu ô tô phương Tây rời khỏi Nga và tăng giá ô tô của họ trên thị trường Nga: chi phí của tất cả các mẫu ô tô Trung Quốc ở Liên bang Nga đều cao gấp đôi so với ở Trung Quốc.

Vào tháng 6, các công ty Trung Quốc có thể mua các nhà máy ở Nga của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Bosch của Đức.

Nguồn: RBC


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan