Prigozhin muốn bỏ chạy khỏi Bakhmut, nhóm Wagner bị đánh tan tác

Prigozhin muốn bỏ chạy khỏi Bakhmut, nhóm Wagner bị đánh tan tác

Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết người đứng đầu đội quân tư nhân Wagner của Nga , Yevgeny Prigozhin, người đã cố gắng chiếm Bakhmut ở vùng Donetsk trong khoảng 9 tháng, muốn đào tẩu khỏi thành phố. Cần lưu ý rằng nhóm lính đánh thuê đã bị phá vỡ hoàn toàn. Và tuyên bố của Prigozhin là một trò lừa bịp nhằm vào Bộ Quốc phòng Nga để rút quân.

1 Prigozhin Muon Bo Chay Khoi Bakhmut Nhom Wagner Bi Danh Tan Tac

Về điều này, người phát ngôn nhóm phía đông Lực lượng vũ trang Ukraine Serhiy Cherevaty tuyên bố cho biết trong một bài bình luận cho Đài phát thanh Vilna.

Khi ông giải thích tuyên bố của Prigozhin về việc quân Wagner chiếm được hoàn toàn thành phố pháo đài.

Cherevaty tuyên bố rằng người đứng đầu Wagner muốn rút quân khỏi Bakhmut bị phá hủy càng sớm càng tốt. Lý do cho ý định của những người chiếm đóng cũng là thành phố có thể bị bao vây bởi quân Ukraine.

"Cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn, chúng tôi đang nắm giữ một số tòa nhà ở Bakhmut... Chúng tôi đã thực sự đánh bại nhóm rất hùng mạnh của ông ta (Prigozhin - Ed.). Nó gần như bị hủy diệt. Bạn hiểu rằng ông ấy nói rằng ông ấy sẽ rút quân và ông ấy đã chiếm Bakhmut. Người ta nói chỉ vì điều này."thằng này nói - là thằng này làm", và sau đó bạn muốn làm gì thì làm - điều chính yếu là để tôi đi. Cụp đuôi bỏ chạy. Bởi vì ông ta đã đánh mất những bức ảnh đẹp nhất của mình. Trên thực tế, nhóm Wagner của ông ta đã bị tan vỡ ", - Cherevaty nói.

Cần lưu ý rằng Prigozhin đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 20 tháng 5, lập luận rằng Bakhmut đã hoàn toàn bị chiếm đóng vào khoảng 12:00.

Ông nói rằng những kẻ xâm lược được cho là đã chiếm "phần cuối cùng" và "máy xay thịt" cho Bakhmut kéo dài 224 ngày.

2 Prigozhin Muon Bo Chay Khoi Bakhmut Nhom Wagner Bi Danh Tan Tac

Đồng thời, ông ta đã không bỏ lỡ cơ hội một lần nữa tham gia vào cuộc đối đầu với Bộ Quốc phòng Nga.

Prigozhin nói rằng Wagnerites được cho là đã "tự giúp mình" mà chả có sự trợ giúp tham chiến của "Lực lượng Nhảy dù hay bất kỳ ai khác", "như Igor Konashenkov đã nói" (người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga)

Phía Ukraine bác bỏ tuyên bố của Prigozhin rằng Bakhmut được cho là đã bị quân đội Nga chiếm giữ. Một số vị trí và cơ sở không nằm trong sự kiểm soát của quân xâm lược.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Serhiy Cherevatyi nói với Reuters: "Điều này không đúng. Các đơn vị của chúng tôi đang chiến đấu ở Bakhmut".

Vào ngày 20 tháng 5, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Anna Malyar nói rằng những người bảo vệ của chúng tôi đang tổ chức phòng thủ trong khu vực được gọi là "Máy bay".

Viện Nghiên cứu Chiến tranh báo cáo rằng Quân đội Nga đã tập trung phần lớn lực lượng dự trữ của mình ở khu vực Bakhmut , điều này đã làm chậm lại các cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Theo: Reuters/VOA


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan