Nga phóng loạt tên lửa hành trình và UAV vào Ukraine, phần lớn đã bị lực lượng phòng thủ phía nam bắn hạ

Nga phóng loạt tên lửa hành trình và UAV vào Ukraine, phần lớn đã bị lực lượng phòng thủ phía nam bắn hạ

Không quân Ukraine cho biết, Nga đã phóng 12 máy bay không người lái (UAV) và 1 tên lửa hành trình tấn công khủng bố nước này trong đêm. Phần lớn trong số chúng đã bị lực lượng phòng thủ phía nam bắn hạ

Trong tuyên bố ngày 3/12, Không quân Ukraine nói rằng, các hệ thống phòng không của nước này đã phá hủy 10 UAV, trước khi thiết bị của Nga tới được mục tiêu. Tên lửa hành trình của Nga không bị phá hủy, nhưng cũng không tấn công được mục tiêu đã định. Ukraine không cho biết thông tin về 2 chiếc UAV còn lại không bị bắn hạ.

Kiev cho hay Nga đã phóng các UAV Shahed do Iran sản xuất từ xung quanh thành phố cảng Primorsko - Akhtarsk của Nga ở miền nam Krasnodar Krai và ít nhất một tên lửa hành trình Kh-59 đã được phóng từ khu vực Belgorod.

1 Nga Phong Loat Ten Lua Hanh Trinh Va Uav Vao Ukraine Phan Lon Da Bi Luc Luong Phong Thu Phia Nam Ban Ha

Phòng không Ukraine đánh chặn UAV Shahed ở Kiev hồi tháng 5/2023. (Ảnh: AP)

Các UAV đã đi vào không phận Ukraine thông qua khu vực Kherson và Mykolaiv. Phần lớn trong số chúng đã bị lực lượng phòng thủ phía nam bắn hạ ở tỉnh Mykolaiv, số còn lại bị chặn ở quận Starokostiantyniv, tỉnh Khmelnytskyi, phía tây Ukraine.

Hiện chưa có báo cáo về mức độ thiệt hại do các mảnh vỡ từ UAV Nga gây ra.

Nga chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên. 

Trong bài phỏng vấn độc quyền được hãng tin AP công bố hôm 2/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự đoán một chiến dịch không kích dữ dội của Nga sẽ được nối lại. Những cuộc tấn công như vậy năm ngoái đã phá hủy các cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện, nhiệt và nước. Nga cũng nhắm tới các kho chứa ngũ cốc và cảng, cản trở khả năng xuất khẩu.

Mặc dù Ukraine có hệ thống phòng không tương đối mạnh nhờ sự hỗ trợ của các đồng minh phương Tây, theo ông Zelensky, Nga dường như đang có ý định trấn áp năng lực này. Do đó, ông Zelensky nhấn mạnh việc vừa bảo vệ các khu vực dân sự vừa duy trì phòng thủ trên chiến tuyến dài khiến chiến dịch mùa đông trở nên đặc biệt khó khăn.

Nguồn: VOV.VN


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan