Italy giải cứu 177 người đi trên con tàu cháy

Italy giải cứu 177 người đi trên con tàu cháy

Ngày 30/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy thông báo rằng họ đã cứu được 177 người, trong đó có 27 thủy thủ đoàn, khỏi một con tàu bốc cháy

1 Italy Giai Cuu 177 Nguoi Di Tren Con Tau Chay(Ảnh: AP)

Vụ hỏa hoạn trên tàu diễn ra trong hành trình từ đảo Lampedusa của Italy đến Porto Empedocle ở Sicily.

Tất cả hành khách được chuyển sang tàu bảo vệ bờ biển và đưa đến Porto Empedocle, ngoại trừ ba người quay trở lại đảo Lampedusa.

Ngọn lửa bùng phát ở phòng máy của tàu vào tối muộn 29/9. Là một phần của hoạt động cứu hộ, nhân viên bảo vệ bờ biển đã sử dụng vòi phun nước để làm mát các bộ phận của con tàu bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa.

Ngoài tuỷ thủ đoàn, những người đi trên tàu bao gồm 83 người di cư đang được chuyển từ đảo Lampedocle, theo tuyên bố của lực lượng bảo vệ bờ biển Italy. Hiện những người gặp nạn đã được điều trị y tế hoặc đưa đến các trại tạm giữ người di cư.

2 Italy Giai Cuu 177 Nguoi Di Tren Con Tau ChayToàn bộ hành khách trên con tàu cháy được chuyển sang tàu tuần duyên sau khi được cứu. (Ảnh: AP)

Đây không phải là lần đầu tiên một con tàu bốc cháy khi đi giữa Hy Lạp và Italy. Năm 2014, một sự cố tương tự cũng xảy ra trên một con tàu đi từ Hy Lạp tới Italy, khiến 10 người thiệt mạng. Vào thời điểm đó, tàu Euroferry Olympia, mang cờ Italy, đang hướng đến cảng Brindisi của nước này từ Igoumenitsa, cảng lớn nhất ở miền Tây Hy Lạp, và đám cháy bùng phát.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy tàu . Người phát ngôn của Grimaldi Lines, công ty sở hữu con tàu, cho biết, nguyên nhân vụ cháy tàu vẫn đang được điều tra, nhưng có dấu hiệu cho thấy, ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ hầm tàu.

Tàu này thuộc đội tàu Grimaldi Lines và có sức chứa lên tới 560 hành khách.

Theo VTV


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan